Vùng mắt là một trong những khu vực rất cần chăm chút kỹ khi trang điểm, vì nếu quá tay hoặc pha màu, dùng phấn che khuyết điểm sai cách sẽ khiến cả khuôn mặt bị “vạ lây”.

10 bí quyết trang điểm cần biết để có đôi mắt đẹp - Hình 1

1. Chú ý vùng da quanh mắt. Quầng thâm hoặc các khuyết điểm xung quanh mắt sẽ làm giảm nét đẹp của cả khuôn mặt, dù bạn có chăm chút cho các khu vực khác kỹ càng đến đâu đi nữa. Vì vậy, sử dụng kem che khuyết điểm cho vùng mắt là rất quan trọng và cần được đầu tư đúng mức.

10 bí quyết trang điểm cần biết để có đôi mắt đẹp - Hình 2

Để che bọng mắt và quầng thâm, bạn nên dùng kem che khuyết điểm dạng lỏng, có độ ẩm cao và chứa các thành phần vitamin A hoặc K. Màu kem phù hợp thường có tone hồng để trung hòa vùng da hơi xanh dưới mắt. Sau khi thoa kem che khuyết điểm, nên dùng thêm 1 lớp phấn phủ.

10 bí quyết trang điểm cần biết để có đôi mắt đẹp - Hình 3

2. Chăm sóc lông mày. Các chuyên gia trang điểm thường ví von nếu đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, thì lông mày chính là khung cửa, vì vậy để tạo sức hút cho đôi mắt rất cần phải lưu ý để lông mày của bạn. Ngoài việc tỉa và kẻ lông mày cẩn thận theo dáng đã định sẵn, cần tránh các sai sót trang điểm phổ biến ở khu vực này như tô quá đậm, xác định sai vòng cung lông mày, chọn sai màu chì kẻ …

10 bí quyết trang điểm cần biết để có đôi mắt đẹp - Hình 4

Màu chì kẻ cần gần với màu tự nhiên của lông mày để tạo cảm giác hài hòa cho gương mặt. Đồng thời cũng nên chọn bút kẻ phù hợp với màu tóc. Những nàng tóc sáng màu nên dùng chì kẻ lông mày màu đậm, nếu tóc tối cần chọn chì kẻ có màu sáng hơn để tăng sự tươi tắn cho khuôn mặt. Ngoài ra, các cô nàng mắt đen, nâu cần dùng chì kẻ đậm màu.

10 bí quyết trang điểm cần biết để có đôi mắt đẹp - Hình 5

Bạn cũng nên chọn bút chì dạng bột vẽ khô, không dầu thay vì dùng bút kẻ dạng sáp, vì bút chì sáp dễ khiến vẻ ngoài kém tự nhiên.

10 bí quyết trang điểm cần biết để có đôi mắt đẹp - Hình 6

3. Giảm bọng mắt trước khi trang điểm. Bọng mắt sẽ khiến bạn trông mệt mỏi, thiếu sức sống dù đã trang điểm kỹ. Vì vậy trước khi làm đẹp cần tập trung đối phó với đôi mắt sưng húp. Cách đơn giản và tiết kiệm nhất để giảm bọng mắt là dùng vài viên đá, bọc trong khăn rồi chườm lên khu vực này.

10 bí quyết trang điểm cần biết để có đôi mắt đẹp - Hình 7

4. Dùng màu trắng. Phấn mắt hoặc chì kẻ màu trắng sẽ làm cho đôi mắt bạn trông lớn, tươi sáng và sinh động hơn. Để tăng hiệu quả trang điểm từ gam màu không bao giờ lỗi mốt này, bạn chỉ cần phủ 1 ít phấn trắng hoặc kẻ chì trắng lên góc trong của mắt. Cũng có thể tô mí bằng chì trắng trước khi dặm các loại phấn mắt nhạt, khó lên màu để màu sắc bắt mắt hơn.

10 bí quyết trang điểm cần biết để có đôi mắt đẹp - Hình 8

5. Tạo màu sắc tương phản. Đôi mắt bạn sẽ cuốn hút, ấn tượng hơn với những tông màu tương phản giữa phấn mắt và toàn bộ màu sắc khác còn lại trên khuôn mặt. Ví dụ nếu chọn màu mắt xanh biển hãy thử màu đồng hoặc nâu cho các khu vực khác, trong khi đó phấn mắt màu xanh lá cây sẽ làm nổi bật khuôn mặt được trang điểm với gam màu hồng tím …

10 bí quyết trang điểm cần biết để có đôi mắt đẹp - Hình 9

6. Dùng phấn mắt dạng nhũ. Để khuôn mặt thêm cuốn hút và bừng sáng, bạn cần dùng chút mỹ phẩm có độ sáng, lấp lánh. Phấn mắt dạng nhũ, với các gam màu dễ sử dụng như vàng đồng, nâu chocolate, đen, tím và xanh là gợi ý đáng cân nhắc để bạn làm điệu cho mình trong xuân này.

10 bí quyết trang điểm cần biết để có đôi mắt đẹp - Hình 10

7. Tăng độ sáng cho vùng dưới lông mày. Sử dụng các loại phấn mắt màu sáng ở khoảng giữa vùng dưới lông mày đến xương chân mày để giúp đôi mắt của bạn tươi sáng và to tròn hơn.

10 bí quyết trang điểm cần biết để có đôi mắt đẹp - Hình 11

8. Đừng quên chuốt cong mi. Một trong những lỗi trang điểm phổ biến nhất của chị em là không uốn cong mi trước khi dùng mascara, khiến đôi mắt trông mệt mỏi, thiếu sức sống.

10 bí quyết trang điểm cần biết để có đôi mắt đẹp - Hình 12

Theo các chuyên gia trang điểm, một hàng mi cong tự nhiên sẽ giúp đôi mắt bạn trở nên linh hoạt, sinh động và cuốn hút hơn. Trước khi uốn cong mi và chải mascara, bạn cũng nên làm ấm dụng cụ bấm lông mi để duy trì độ cong tự nhiên của lông mi lâu hơn.

10 bí quyết trang điểm cần biết để có đôi mắt đẹp - Hình 13

9. Dùng 2 màu mascara. Dù không nên lạm dụng quá nhiều lớp mascara đến nỗi làm hàng mi dày cộp, nhưng việc áp dụng 2 màu mascara khác nhau trên cùng một lần trang điểm lại được khuyến khích vì chúng sẽ giúp bạn tăng hiệu quả trang điểm lên nhiều lần. Ví dụ áp dụng mascara màu đen trên đỉnh và màu nâu bên dưới lông mi sẽ tạo sự tương phản tuyệt vời, làm lông mi của bạn trông đầy đặn hơn.

10 bí quyết trang điểm cần biết để có đôi mắt đẹp - Hình 14

10. Tán phấn đều màu. Một quy tắc trang điểm mà tất cả bạn gái cần thuộc nằm lòng là không để các loại phấn mắt khác nhau trên mí mắt thành từng lớp tương phản màu sắc quá rõ rệt, vì như thế nhìn bạn sẽ thiếu chuyên nghiệp và dễ trở nên sến sẩm. Thay vào đó, nếu sử dụng nhiều hơn một màu phấn mắt, các sắc màu này phải được tán đều và pha dần vào nhau.

Theo Zing