6. Hạn chế ăn các thức ăn có chứa dầu mỡ để điều trị tóc dầu

10 cách chăm sóc tóc tại nhà (phần 2) - Hình 1

Đặc điểm của tóc dầu chính là tóc bạn có khá nhiều dầu, tóc thường bị bết và da đầu luôn tiết ra một lượng dầu nhiều hơn da đầu bình thường gây ra cảm giác ngứa ngáy khó chịu. Có nhiều nguyên nhân gây ra tóc dầu: do di truyền, cơ địa mỗi người, do một biểu hiện của quá trình dậy thì, hoặc có khi là do áp lực môi trường.

Chính vì thế việc chăm sóc da đầu cũng hết sức quan trọng. Thế nên có thể áp dung một số cách sau đê khác phục hiện trạng này như: Thường xuyên gội đầu là một cách rất tốt để giảm lượng dầu sinh ra cũng như lượng dầu có trên tóc và da đầu. Hạn chế tối đa cột tóc, đội nón (gây cản trở hô hấp lỗ chân tóc). Tránh ăn các chất dầu mỡ,( hạn chế tiết chất nhờn). Nên sử dụng dầu gội có độ kềm cao, ít chất dầu, nếu gội 1 lần chưa hết bết tóc thì có thể gội thêm 1 lần dầu gội nữa. Đặc biệt, không xài dầu xả,chỉ cần chọn những sản phẩm không có nhiều thành phần của Silicon, kem, tinh dầu, hoặc có độ bóng cao là được.

7. Chọn loại dầu dưỡng ẩm giúp phục hồi tóc khô xơ

10 cách chăm sóc tóc tại nhà (phần 2) - Hình 2

Tóc khô thường làm bạn mất tự tin vì nó tạo cảm giác thiếu sức sống, tóc thường xơ xác, mất độ bóng, dễ rối và nhất là dễ gãy rụng hư tổn hơn các loại tóc khác rất nhiều. Vì vậy, điều quan trọng nhất là bổ sung thêm dưỡng chất và giữ ẩm cho tóc. Bạn nên chọn loại dầu dưỡng ẩm dành cho tóc khô và gội đầu 2-3 lần mỗi tuần. Nên tránh để tóc tiếp xúc với ánh nắng hay các hóa chất: thuốc duỗi, nhuộm hay tiếp xúc trực tiếp với nước hồ bơi… Bạn nên để tóc khô tự nhiên và hạn chế sử dụng máy sấy tóc.

8. Cách sử dụng máy sấy tóc đúng cách

10 cách chăm sóc tóc tại nhà (phần 2) - Hình 3

Để có một mái tóc khỏe đẹp bạn nên sấy tóc bằng một chiếc máy sấy có chức năng ion hóa (bảo vệ tóc và chống tích điện) và nhớ chỉ để nhiệt độ ở mức trung bình, không sấy tập trung một chỗ mà hãy sấy đều toàn bộ mái tóc.

Khi sấy tóc, hãy chia tóc thành nhiều phần nhỏ và chải suôn bằng lược trước. Sau đó sấy từng phần đã được chia và nhớ giữ máy sấy cách tóc trên 5 cm, đừng để quá gần tóc. Vừa sấy vừa chải thẳng tóc sẽ hiệu quả hơn là sấy khô hoàn toàn rồi mới chải tóc. Cách này cũng giúp giữ cho nếp tóc được suôn thẳng mềm mại.

9. Nhuộm tóc có chừng mực

10 cách chăm sóc tóc tại nhà (phần 2) - Hình 4

Nhuộm tóc dễ gây hư tổn cho mái tóc là điều ai cũng biết nhưng gây hại cho sức khỏe và da đầu thì không phải ai cũng biết rõ. Các màu nhuộm hot nhất lại là thủ phạm khiến da đầu bị ngứa, bỗng nhiên xuất hiện nhiều gàu, xuất hiện nhiều nốt đỏ ở chân tóc gây ngứa ngáy khó chịu.Có rất nhiều người sau khi nhuộm tóc xong xuất hiện nhiều triệu chứng dị ứng với hóa chất. Dấu hiện của người nhuộm tóc do dị ứng thuốc đó là nổi mụn da đầu, đóng vảy, chảy mủ. Thậm chí lây lan ra cả vùng mặt, chân tay để lại sẹo thâm. Nếu như không chữa trị dứt điểm, đúng cách và kịp thời dễ dẫn tới nhiễm trùng. Vì vậy tốt nhất là nhuộm có chừng mực để không gây hại cho tóc.

10. Giảm thiểu lượng cafein trong đồ uống để tóc khỏe hơn

10 cách chăm sóc tóc tại nhà (phần 2) - Hình 5

Nên uống nhiều nước và hạn chế tối đa lượng cafein bằng cách giảm trà, cà phê, chocolate hay các loại cola.

Ít nhất từ 4 đến 6 tuần, bạn nên đến tiệm chăm sóc tóc một lần để có thể chắc rằng tóc bạn vẫn luôn được chăm sóc đúng cách.

Theo Biquyetlamdep