Đối lập với các màu đỏ hay vàng, màu xanh sẽ làm giảm sự thèm ăn của con người.

1. Dùng bữa trong yên lặng

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, khi dùng bữa có sự tác động của âm nhạc hay khung cảnh, lượng đồ ăn thức uống chúng ta đưa vào cơ thể sẽ nhiều hơn, do thời gian chúng ta dừng lại bên mâm cơm tăng lên. Vì vậy, khi dùng bữa, hãy tắt hết nhạc và ti vi đi nhé!

2. Thường xuyên đánh răng

Sau khi ăn tối xong, bạn đừng quên đánh răng đấy. Các nghiên cứu cho biết, đánh răng có hiệu quả kiểm soát sự thèm ăn.

10 nguyên tắc giảm béo mùa đông - Hình 1

3. Uống nhiều nước

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc uống đủ lượng nước khuyến cáo hàng ngày, hãy chọn cho mình một bình nước xinh đẹp, thêm vào một vài lá bạc hà và vài lát chanh, tự sáng tạo các hương vị khác nhau. Mỗi khi đi dạo phố hay shopping uống một ngụm nước này, bạn sẽ không có cảm giác thèm ăn.

4. Ngửi nhiều mùi hương bạc hà, táo hoặc chuối

Chuyên gia thần kinh học người Mỹ đã nghiên cứu đối với 3.000 tình nguyện viên muốn giảm béo, kết quả cho thấy: ngửi các mùi này càng nhiều, sẽ càng không thấy đói.

5. Ăn ít

Làm thế nào mới có thể ngừng cuộc chiến với các đĩa thức ăn? Dạ dày biểu tình mới ăn, hoặc “ăn no rồi lại nằm kềnh” là những thói quen không thật sự tốt. Bạn cần học cách ăn ít dần đi và hoạt động thể chất nhiều hơn. Ngoài ra, hãy bày món khai vị vào đĩa nhỏ, món chính bày vào đĩa tráng miệng, sự xáo trộn trong sắp xếp như vậy vừa thú vị lại giảm được lượng thức ăn bạn nạp vào cơ thể.

6. Đừng quá hà khắc với bản thân

Quá khắt khe trong việc ăn uống có thể làm cho tâm trạng của chúng ta không tốt, dẫn đến việc muốn ăn cho thỏa cơn tức. Vì vậy, thỉnh thoảng hãy tự thưởng cho mình những món ăn ngon khi cần thiết, và cũng đừng làm khó mình bằng thời gian ăn kiêng quá dài.

7. Dùng nhiều đồ màu xanh

Đối lập với các màu đỏ hay vàng, màu xanh sẽ làm giảm sự thèm ăn của con người. Khi bày biện bàn ăn, bạn hãy dùng đĩa màu xanh, hay khăn ăn màu xanh thay vì những chiếc đĩa mọi khi nhé.

10 nguyên tắc giảm béo mùa đông - Hình 2

8. Đi bộ 20 phút trước bữa ăn

Chúng ta thường cho rằng vận động trước khi ăn sẽ làm tăng sự hấp thu của hoạt động trao đổi chất, khiến con người ta muốn ăn nhiều hơn. Nhưng theo một báo cáo ở Scotland, hoạt động trước bữa ăn sẽ làm giảm sự thèm ăn. Nếu không có thời gian để đi bộ, bạn có thể hít một vài hơi thật sâu hoặc tập một vài động tác kéo giãn cơ thể trước bữa ăn. Những người muốn giảm cân, có thể tập một vài môn thể thao như: chạy, đi bộ, đạp xe, hoặc các bài tập giãn cơ tăng cường cơ bắp.

9. Ngủ đủ giấc

Ngủ không đủ giấc sẽ ảnh hưởng đến trọng lượng cơ thể. Kết quả nghiên cứu từ 68.000 người tại Mỹ cho thấy, những người ngủ ít (dưới 5h) dễ béo hơn những người ngủ đủ giấc (trên 7h). Trong khoảng thời gian 16 năm nghiên cứu, tỷ lệ tăng 15 kg đạt 32%. Hãy để cho cơ thể ngủ đủ giấc và hạn chế ăn tối quá no.

10. Tính số bước đi bộ

Dùng máy đếm bước để tính toán số lượng bước chân bạn đi mỗi ngày, bắt đầu bằng 1.000 bước rồi tăng dần lên, mục tiêu cuối cùng: 10.000 bước một ngày.

Theo iOne