Bất cứ ai trong chúng ta đều có những mối lo từ công việc, học tập, tài chính,… dẫn tới stress. Nhiều người chọn cách đi salon, shopping để giải toả, nhưng với những người không có điều kiện, chỉ cần 10 phút với những mẹo nhỏ sau đây, bạn đã có thể tạm biệt stress khỏi cuộc sống của mình.

1. Ngồi thiền

10 phút để đẩy lủi Stress giúp bạn luôn xinh tươi - Hình 1

Hãy dành chút thời gian trong ngày của bạn để ngồi thiền – một cách thư giãn và tìm thấy sự an lạc trong cuộc sống bộn bề. Chọn một nơi yên tĩnh tuyệt đối, nhắm mắt lại và thở thật sâu, cố gắng không suy nghĩ và loại bỏ những lo toan trong tâm trí bạn. Chắc hản khi mở mắt ra, bạn sẽ thấy cực kỳ khoan khoái và bắt đầu một cuộc sống mới không hề lo toan.


2. Đi bộ

10 phút để đẩy lủi Stress giúp bạn luôn xinh tươi - Hình 2

Tập thể dục – dù là nặng hay nhẹ, dù bằng bất kỳ hình thức nào – đều là một giải pháp hữu hiệu để giảm sự căng thẳng. Hãy đi bộ ở công viên, nơi có nhiều người và không khí trong lành, tận hưởng phong cảch và ngắm nhìn dòng người cùng nhịp bước, bạn sẽ phân loại được những lo toan trong tâm trí và ổn định cảm xúc của mình. Kể cả khi quá mệt mỏi, bạn cũng nên rời bàn làm việc và ra phố tìm cho mình một cốc trà chanh trên đường đi dạo để đến khi quay lại văn phòng, bạn sẽ có được cảm giác thư giãn và làm việc với công suất cao nhất.

3. Đọc sách báo

10 phút để đẩy lủi Stress giúp bạn luôn xinh tươi - Hình 3

Ra bưu điện đặt một tờ báo mang tính giải trí cao và sắp sẵn cho mình một giá để sách báo chuyên dụng. Bạn có thể chọn đọc sách Tôn giáo hay tình cảm, phiêu lưu hay hành động, chỉ cần 10 phút mỗi ngày với khoảng mươi trang sách, bạn sẽ tạo điều kiện cho tâm hồn được thư thái. Đặc biệt hãy chọn cho mình những mẫu chuyện cười để đọc trong những giờ giải lao ngắn, chúng sẽ có tác dụng tốt hơn một câu chuyện kinh dị khi mà đọc xong sẽ chỉ khiến mình thêm nhức đầu.

4. Viết ra những cảm xúc

10 phút để đẩy lủi Stress giúp bạn luôn xinh tươi - Hình 4

Hãy tạo cho mình 10 phút mỗi ngày để viết một cách tự do, ghi nhanh những suy nghĩ của bạn trong khoảng thời gian ngắn ngủi đó. Vài ngày sau khi rảnh rỗi đọc lại, bạn sẽ thấy được điều gì đã khiến mình bận tậm suốt ngày hôm đó, bạn có nhận ra rắc rối vào thời điểm đó không và làm gì để giải quyết nó nếu nó quay lại, làm sao để phòng ngừa nó. Việc làm này sẽ khiến bạn nhìn nhận bản thân một cách rõ ràng hơn, rút ra được những rắc rối mà mình phạm phải và giúp bạn thở phào khi đã trút được hết bực dọc lên một tờ giấy.


5. Thưởng thức âm nhạc

10 phút để đẩy lủi Stress giúp bạn luôn xinh tươi - Hình 5

Âm nhạc có khả năng liên hệ với những cảm xúc của bạn, chúng thể hiện cảm xúc của bạn vào thời điểm bạn nghe chúng, và một bản nhạc pop, jazz hay đồng quê nhẹ nhàng sẽ giúp bạn chìm sâu vào sự thư thái. Hãy nghĩ đến một giai điệu mà khi nghe nó, bạn sẽ thấy mình yêu đời và mang lại những ký ức tốt đẹp. Tạo một playlist riêng cho bản thân vào những phút nghỉ ngơi đó và đơn giản là ngắm nhìn thế giới xung quanh trong lúc đang giải lao. Một khúc nhạc thậm chí còn có khả năng cải thiện tâm trạng của bạn.


6. Khiêu vũ trong nền nhạc yêu thích

10 phút để đẩy lủi Stress giúp bạn luôn xinh tươi - Hình 6

Bạn đã chọn được giai điệu yêu thích của mình, giờ hãy giải toả hết mọi căng thẳng thông qua những bước nhảy. Khiêu vũ vừa là một hình thức tập thể dục mà vừa giúp bạn xả stress. Chẳng cần những bước kỹ thuật hay trang phục rườm rà, chỉ cần một bộ quần áo thật thoải mái và những bước nhảy tự phát, bạn đã tự tống khứ stress ra khỏi cuộc đời mình một cách vô thức.


7. Điều khiển bộ não của chính bạn

10 phút để đẩy lủi Stress giúp bạn luôn xinh tươi - Hình 7

Hãy dẹp sự lo lắng của bạn sang một bên và tập trung vào một hoạt động khác. Một trò chơi ô chữ, một khối Rubik, câu đố, tranh ghép,…. vừa là những trò chơi rèn luyện IQ, vừa giúp bạn thư giãn và quên đi những lo lắng vì bận tập trung vào việc khác. Tuy vậy, đây là những trò chơi có thể gây nghiện và khiến bạn tập trung quá sức vào nó, vì vậy hãy chỉ dành cho chúng 10″ mỗi ngày để không biến chúng trở thành thứ có hại có cuộc sống của bạn.

8. Lên một danh sách

10 phút để đẩy lủi Stress giúp bạn luôn xinh tươi - Hình 8

Viết các mục tiêu, nhiệm vụ cần hoàn thành trong ngày vào 1 tờ giấy và dán nó lên 1 chỗ dễ nhìn. Đánh dấu những việc đã làm đc, và bạn sẽ không thấy như công việc bị chồng chéo khi cứ nhớ nhớ quên quên các công việc. Chúng còn giúp bạn kiểm soát quỹ thời gian trong ngày và như vậy sẽ giúp bạn ngăn chặn những căng thẳng đến từ sự bận rộn.


9. Bày tỏ suy nghĩ

10 phút để đẩy lủi Stress giúp bạn luôn xinh tươi - Hình 9

Bày tỏ sự bực dọc, mệt mỏi với một người bạn, người yêu hay người thân của mình; ngay lập tức bạn sẽ có được một lời khuyên giảm stress rất đáng tin cậy. Nếu như bạn không có ai để giãi bày, hãy tự để dành cho mình 10″ mỗi ngày, tìm một nơi thật vắng vẻ, thoáng đãng và thể hiện những cảm xúc bị kìm nén ở nơi đông người. Khóc, cười hay hét toáng lên, bất cứ việc gì giúp bạn nhẹ nhõm và lập tức bạn sẽ thấy như trút được gánh nặng.


10. Tự thưởng cho mình những giờ nghỉ ngắn

10 phút để đẩy lủi Stress giúp bạn luôn xinh tươi - Hình 10

Trên hết, nếu muốn thực hiện 9 bước trên, điều quan trọng nhất là bạn cần dành ra 10″ mỗi ngày để khiến những suy nghĩ lộn xộn và tinh thần của bạn được thoải mái. Hãy chọn 1 nơi gắn với những kỷ niệm đẹp của bạn và mường tượng lại những kỹ niệm đó, bạn sẽ được sống lại những giây phút thư thái và nhẹ nhàng nhất đời mình. Hãy thở thật sâu và dành 10″ trong quỹ thời gian eo hẹp của mình, bạn sẽ luôn cảm thấy rằng cuộc sống chẳng có gì đáng phải lo nghĩ.

Quỳnh Anh

Theo Xinh Xinh