Vài năm trước, đi sandal mà mang tất, bạn là một cô nàng không hiểu gì về thời trang. Còn giờ đây, chỉ cần kết hợp chúng đúng cách, bạn sẽ là một cô nàng thời thượng.

Quy tắc thời trang là những chuẩn mực bắt buộc mọi người phải tuân theo nếu không muốn biến mình thành thảm họa. Thế nhưng, quy luật “do chúng ta tạo ra thì chúng ta cũng có thể phá bỏ” cũng được áp dụng cho thời trang. Cứ sau mỗi mùa, bạn lại thấy có vô số điều từng được coi là chuẩn mực đã bị phá vỡ. Dường như quy tắc tuyệt nhất của thời trang là hãy kết hợp sao cho bạn thấy đẹp là được.

1. Quần cạp cao phải đi với giày pump

10 sáng kiến vượt các chuẩn mực thời trang - Hình 1

Quần cạp cao có thể thoải mái chọn giầy

Quần có đáy và eo cao đã trở lại. Nếu như trước đây, kiểu quần này luôn được kết hợp với giày pump cổ điển thì nay bạn có thể thoải mái chọn giày oxford, sandals đế xuồng hay các mẫu dép đế bằng đang được ưa chuộng.

2. Quần yếm không dành cho những dịp cần lịch sự

10 sáng kiến vượt các chuẩn mực thời trang - Hình 2

Ngoài chất liệu jean, quần yếm còn được may từ vải da hoặc các loại chất liệu khác.

Hè này quy tắc này đã hoàn toàn bị phá vỡ. Ngoài may từ vải jean hoặc denim, quần yếm còn được may từ vải da hoặc các loại chất liệu khác như lụa. Để phù hợp với những sự kiện yêu cầu ăn mặc lịch sự, bạn có thể kết hợp quần yếm với các loại áo cánh, áo blazer và giày pump cổ điển

3. Không kết hợp màu nâu với màu đen

10 sáng kiến vượt các chuẩn mực thời trang - Hình 3

Màu đen và nâu hoàn toàn có thể kết hợp với nhau.

Quy tắc này cũng đã được phá bỏ một thời gian khá lâu. Màu đen và nâu hoàn toàn có thể kết hợp với nhau. Sẽ rất lịch sự khi mặc một chiếc quần jeans đen, áo khoác đen đi cùng đôi boot Chelsea nâu. Hoặc một chiếc váy da màu nâu có thể kết hợp với áo len cổ lọ đen hoặc tất đen.

4. Không mang tất khi đi sandals

10 sáng kiến vượt các chuẩn mực thời trang - Hình 4

Mang tất khi đi sandals trở thành một xu hướng.

Từ vài năm nay, kiểu kết hợp này đã trở thành một xu hướng được yêu thích. Bằng chứng là chúng tràn ngập trên sàn diễn của nhà mốt Prada hay Dolce & Gabbana.

5. Clutch chỉ dành cho ban đêm

10 sáng kiến vượt các chuẩn mực thời trang - Hình 5

Clutch hoàn toàn có thể kết hợp với nhiều trang phục khác nhau.

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy quy tắc này đã không còn hợp thời nữa. Vô số blogger thời trang sử dụng những chiếc túi nhỏ chuyên dành cho buổi tối ngay tại các tuần lễ thời trang hay dạo phố. Bạn có thể chọn bất cứ kiểu clutch nào mình thích và hoàn toàn có thể kết hợp với quần jeans bạc màu hay đầm mùa hè

6. Váy maxi và midi không dành cho những cô nàng nhỏ con

10 sáng kiến vượt các chuẩn mực thời trang - Hình 6

Chọn váy maxi phom dáng cứng, tạo thành một đường thẳng dài để ăn gian chiều cao của cơ thể.

Nếu sở hữu chiều cao khiêm tốn, hãy chọn váy maxi phom dáng cứng, tạo thành một đường thẳng dài để ăn gian chiều cao của cơ thể, không nên chọn loại maxi có nhiều nếp gấp hoặc nhiều lớp. Ngoài ra hãy kết hợp với một chiếc áo vừa vặn, đơn giản.

7. Màu trắng không dành cho mùa thu đông

10 sáng kiến vượt các chuẩn mực thời trang - Hình 7

Màu trắng không còn là màu độc quyền của xuân hè.

Các nhà thời trang đã chứng minh màu trắng không còn là màu độc quyền của xuân hè. Khi thời tiết trở lạnh, bạn vẫn có thể sử dụng những trang phục màu trắng như áo len trắng, cashmere, mohair, flannel trắng để diện. Không chỉ sử dụng sắc trắng cho trang phục, vô số nhà mốt còn trình làng nhiều mẫu phụ kiện, ví dụ như giày dành cho mùa thu đông.

8. Muốn theo phong cách cổ điển thì phải có nhiều tiền

10 sáng kiến vượt các chuẩn mực thời trang - Hình 8

Các thương hiệu thời trang đều mang đến những sản phẩm với thiết kế cổ điển.

Hầu hết chúng ta chẳng muốn bỏ ra quá nhiều tiền cho mỗi mùa khi mà thời trang thay đổi chóng mặt. Đó là lý do các thương hiệu thời trang từ cao cấp đến trung bình đều mang đến những sản phẩm với thiết kế cổ điển giúp chúng ta có thể mặc chúng trong vài mùa. Bạn có thể tìm thấy áo khoác len, boot Chelsea, áo len… các thiết kế timeless tại cửa hàng của những thương hiệu thời trang như Topshop, Zara, Mango…

9. Chỉ phối một màu đậm trên bộ trang phục

10 sáng kiến vượt các chuẩn mực thời trang - Hình 9

Đừng ngại thử các sắc đậm trên một set đồ.

Xu hướng color block chưa bao giờ lỗi mốt. Tuy nhiên, quy tắc chỉ chọn một tông màu đậm kết hợp cùng một hay hai màu nhạt đã không còn hợp thời. Đừng ngại thử các sắc đậm trên một set đồ, trông sẽ rất hiện đại.

10. Denim on denim

10 sáng kiến vượt các chuẩn mực thời trang - Hình 10

Kết hợp denim on denim một cách khéo léo sẽ tạo hiệu quả bất ngờ.

Cách kết hợp denim on denim tốt nhất để trông thật thời trang là sử dụng trang phục mang cấp độ đậm nhạt khác nhau. Nếu bạn mặc một chiếc áo denim sáng màu hãy phối với quần jeans màu tối hoặc áo jacket denim tối màu thì phối với quần shorts màu sáng.

Theo HerWorld Vietnam /Zing