Louis Vuitton, Hermes, Gucci, Prada… được xếp hạng cao không chỉ bởi doanh thu hàng tỷ USD mà còn sở hữu lượng khách trung thành, đông đảo.

1. Louis Vuitton

10 thương hiệu thời trang đắt giá nhất 2014 - Hình 1

Đứng đầu danh sách này của trang Therichest là nhà mốt đến từ Pháp Louis Vuitton Malletier, do Louis Vuitton sáng lập từ năm 1984. Chỉ trong vòng 30 năm phát triển, LV đã đạt được giá trị thương hiệu lên đến 25,9 tỷ USD. Dù bị mất khoảng 9% giá trị trong năm qua, LV vẫn đủ sức thống trịdanh sách này trong thời gian dài. Những chiếc túi, vali đẳng cấp của thương hiệu này không dưới 10.000 USD một chiếc. Trong khi đó, bộ sưu tập đồng hồ Tambour Monogram được bán với giá 26-29.000 USD.

2. Hermes

10 thương hiệu thời trang đắt giá nhất 2014 - Hình 2

Năm 1837, thương hiệu thời trang cao cấp Hermes Paris ra đời, phát triển và hiện đứng vị trí thứ hai trong danh sách những thương hiệu thời trang đắt giá toàn cầu với giá trị thương hiệu là 21,8 tỷ USD, cách xa vị trí thứ ba của Gucci. Năm 2011, Hermes đã lập kỷ lục thế giới khi đấu giá chiếc túi Hermes Birkin huyền thoại với số tiền hơn 200.000 USD.

3. Gucci

10 thương hiệu thời trang đắt giá nhất 2014 - Hình 3

Từ vị trí số một của năm 2013, Gucci rớt hạng xuống thứ ba trong danh sách, với tổng tài sản ước đạt 16,1 tỷ USD. Gucci được thành lập ở thành phố Florence (Italy) năm 1921, do Guccio Gucci sáng lập. Còn hiện nay, Gucci là một phần của Gucci Group, thuộc sở hữu của Kering, một công ty Pháp thường được biết đến dưới cái tên PPR. Cũng giống như Prada, năm 2012, Gucci đạt được sự phát triển vượt bậc lên đến 48% và đứng thứ 68 trong danh sách thương hiệu đắt giá toàn cầu trên nhiều lĩnh vực.

4. Prada

10 thương hiệu thời trang đắt giá nhất 2014 - Hình 4

Prada là một nhà mốt thời trang cao cấp đến từ Italy, do Mario Prada sáng lập từ năm 1913. Ngày nay, trụ sở chính đặt tại kinh đô thời trang Milan của Italy và CEO là Patrizio Bertelli, chồng nhà thiết kế danh tiếng Miuccia Prada. Với tổng tài sản gần 10 tỷ USD, Prada vẫn giữ ngôi vị thứ tư giống năm ngoái trong danh sách thương hiệu đắt giá toàn cầu. Mốc phát triển vượt bậc vào năm 2012 đã đưa giá trị công ty tăng vọt đến 67%. Túi xách lông đà điểu của hãng là một sản phẩm nổi bật có giá đến 10 nghìn USD một chiếc.

5. Rolex

10 thương hiệu thời trang đắt giá nhất 2014 - Hình 5

Thương hiệu Rolex nổi tiếng toàn cầu nhờ những mẫu đồng hồ đeo tay xa xỉ và thời thượng, với quy trình thiết kế, sản xuất, phân phối và bảo trì đều do chính hãng thực hiện. Rolex còn có một công ty con là Montres Tudor sản xuất sản phẩm mang thương hiệu Tudor. Nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ được thành lập từ năm 1905 bởi Alfred Davis và Hans Wilsdorf, ban đầu trụ sở được đặt ở London nhưng đã chuyển sang Geneva (Thụy Sĩ) sau đó 10 năm. Đứng ở vị trí thứ năm trong danh sách thương hiệu thời trang xa xỉ toàn cầu, tổng giá trị của Rolex là 9,1 tỷ USD. Bộ sưu tập đồng Pearlmaster của hãng có giá lên đến 53 nghìn USD.

6. Cartier

10 thương hiệu thời trang đắt giá nhất 2014 - Hình 6

Societe Cartier là nhà mốt chuyên thiết kế và chế tác kim hoàn ở Pháp. Năm 1847, người sáng lập Louis-Francois Cartier đã mở cửa hiệu đầu tiên tại Paris. Cho đến nay, công ty được vận hành bởi CEO Stanislas de Quercize và có hơn 200 cửa hàng rải đều trên 125 quốc gia và vùng lãnh thổ. Cartier đứng ở vị trí thứ sáu trong danh sách thương hiệu đắt giá toàn cầu nhờ khối lượng tài sản lên đến 8,9 tỷ USD. Bộ sưu tập nổi tiếng nhất của hãng là Cartier WatchTank Anglaise được bán với giá 32 nghìn USD.

7. Chanel

10 thương hiệu thời trang đắt giá nhất 2014 - Hình 7

Chanel là một công ty tư nhân tại Pháp do Coco Chanel sáng lập vào năm 1909. Ngày nay, những người nắm giữ nó là Alain và Gerard Wertheimer, vốn là cháu ruột của những người bạn làm ăn của Coco. Chanel chuyên về các dòng sản phẩm xa xỉ, cao cấp, mà nổi tiếng nhất là dòng nước hoa “No.5 de Chanel” với hình ảnh người đại diện huyền thoại là cô đào Marilyn Monroe. Với sự dẫn dắt của nhà thiết kế, thiên tài người Đức Karl Lagerfeld, Chanel đạt giá trị thương hiệu 7,8 tỷ USD. Sản phẩm đắt giá nhất của hãng là chiếc túi 261 nghìn USD mang tên Chanel Diamond Forever Classic Bag.

8. Burberry

10 thương hiệu thời trang đắt giá nhất 2014 - Hình 8

Tập đoàn Burberry Group là một nhà mốt thời trang cao cấp đến từ nước Anh, thành lập từ năm 1856 bởi Thomas Burberry. Nhà mốt khởi nghiệp ở Basingstoke nhưng trụ sở chính hiện nay được đặt tại thủ đô London. Burberry Group nắm giữ ba thương hiệu thời trang lớn bao gồm Burberry Prorsum, Burberry London và Burberry Brit. Với trên 500 cửa hàng thuộc hơn 50 quốc gia trên thế giới, nhà mốt đạt được giá trị thương hiệu 5,9 tỷ USD. Sản phẩm nổi tiếng nhất của hãng là chiếc áo khoác Burberry làm bằng lông công có giá lên đến 35.000 USD.

9. Coach

10 thương hiệu thời trang đắt giá nhất 2014 - Hình 9

Coach là công ty chuyên về sản phẩm da thuộc cao cấp đến từ Mỹ, thành lập tại Manhattan (New York) từ năm 1941. CEO hiện tại của nhãn hiệu này là Lewis Frankfort. Tính đến năm 2013, Coach đã có hơn 600 cửa hiệu khắp vùng Bắc Mỹ và đứng thứ chín trong top những thương hiệu thời trang xa xỉ toàn cầu với giá trị thương hiệu ước đạt 3,1 tỷ USD. Gần đây, Coach đang bắt tay với Billy Reid để cho ra đời một trong những dòng túi xách đắt giá nhất thế giới, trung bình khoảng 20.000 USD. Nhưng thương hiệu này chưa có ý định dừng lại mà vẫn tiếp tục nâng tầm lên cao hơn nữa trong thị trường hàng hóa xa xỉ của thế giới.

10. Fendi

10 thương hiệu thời trang đắt giá nhất 2014 - Hình 10

Fendi là một trong những nhà mốt thời trang cao cấp đến từ Italy, do Adele Casagrande gây dựng ở Rome vào năm 1925. Cho đến nay, Fendi sở hữu hơn 117 cửa hàng trên khắp thế giới, còn trụ sở chính vẫn đặt tại thành phố Rome cổ kính. Nhà mốt này xếp thứ 10 trong danh sách thương hiệu thời trang xa xỉ toàn cầu, với giá trị lên đến 3 tỷ USD. Mẫu túi xách tay hình bánh mỳ baguette nổi tiếng của Fendi có giá 2-5.000 USD mỗi chiếc.

Sao Mai

Theo VNE