Carl Ray – chuyên gia trang điểm của Phu nhân Tổng thống Mỹ Michelle Obama – chỉ ra các lỗi make-up bạn có thể mắc phải.

12 lỗi trang điểm khiến bạn trông tệ hơn - Hình 1

1. Kem nền không phù hợp màu da tự nhiên Khuôn mặt sẽ mang một màu sắc hoàn toàn khác với các phần còn lại của cơ thể, chẳng hạn như vùng cổ. Trừ khi bạn mặc trang phục “kín cổng cao tường”, còn không hãy tránh điều này. Khi đi mua mỹ phẩm, để lựa chọn màu nền phù hợp, hãy thử mẫu kem nền phía dưới đường viền quai hàm để chắc chắn màu nền tương thích với màu da. Trong ảnh: Bên trái là hình ảnh trang điểm lỗi.

12 lỗi trang điểm khiến bạn trông tệ hơn - Hình 2

2. Sử dụng kem che khuyết điểm vùng quầng mắt quá sáng Màu da vùng dưới mắt khác biệt rõ rệt với các khu vực khác quanh mắt. Hãy loại bỏ quầng thâm bằng kem che khuyết điểm có tông màu hồng đào. Sau đó, phủ lên bằng kem che khuyết điểm dạng lỏng có chứa nhũ sáng và phù hợp với màu da tự nhiên của bạn.

12 lỗi trang điểm khiến bạn trông tệ hơn - Hình 3

3. Không đánh phấn nền vào vùng ngực Nếu như bạn mặc một chiếc váy hở vai, bạn phải tán rộng phấn nền lên cả vùng trước ngực. Nếu không, phần mặt và ngực sẽ là hai tông màu hoàn toàn khác nhau, không hề tôn lên vẻ sexy của áo hai dây. Nên sử dụng một miếng bọt biển để tán kem nền vào phần cổ và ngực để tạo sự mềm mại.

12 lỗi trang điểm khiến bạn trông tệ hơn - Hình 4

4. Không tán phấn nền vùng tai Cho dù bạn để tóc cao hay tóc xõa, khi đi ra ngoài, bạn vẫn nên tán nền vùng tai để tổng thể khuôn mặt có màu sắc hài hòa nhất. Đối với các ngôi sao, điều này càng dễ bị phát hiện khi xuất hiện trước ánh đèn flash.

12 lỗi trang điểm khiến bạn trông tệ hơn - Hình 5

5. Sử dụng màu sắc đậm tại quá nhiều vùng trên mặt Một vài nghệ sĩ nổi tiếng có thể áp dụng màu mắt độc đáo và đôi môi đỏ một cách dễ dàng nhưng một số trường hợp khác lại trở thành “thảm họa”. Chỉ chọn một khu vực để làm điểm nhấn hoặc là mắt, hoặc là môi.

12 lỗi trang điểm khiến bạn trông tệ hơn - Hình 6

6. Lông mi giả trông quá lộ liễu Lông mi giả có thể rất dễ bị gắn sai chỗ. Hãy đảm bảo rằng hàng mi giả được đặt càng gần đường mi mắt càng tốt. Đợi khi chúng khô, dùng bút kẻ mắt vẽ lên trên. Điều này giúp “ngụy trang” điểm đầu và cuối của mi giả.

12 lỗi trang điểm khiến bạn trông tệ hơn - Hình 7

7. Dùng phấn má sai chỗ Mục đích của phấn má là tạo ra một đôi má đỏ ửng như thật. Hãy tán màu sáng hồng tự nhiên trên vùng gò má và một chút bên dưới. Không nên tán phấn má gần vùng mũi và kéo cao sát vùng thái dương một cách rõ ràng. Phấn má cần được tán xung quanh gò má theo hướng về thái dương, giúp gương mặt trông rạng rỡ hơn.

12 lỗi trang điểm khiến bạn trông tệ hơn - Hình 8

8. Line mắt của bạn quá gấp khúc Đường kẻ mắt, phần kéo dài từ đuôi mắt, nên được kẻ bằng một đường sắc nét và mở rộng ra phía góc ngoài một cách hoàn hảo, ăn nhập với đường mi mắt dưới.

12 lỗi trang điểm khiến bạn trông tệ hơn - Hình 9

9. Mắt khói không được pha trộn màu đúng cách Bạn có thể sử dụng nhiều màu sắc khác nhau cho bóng mắt, nhưng sau đó phải tán đều chúng bằng cọ. Nếu không, vùng mắt của bạn sẽ trông giống tấm bản đồ với từng khu vực rõ ràng.

12 lỗi trang điểm khiến bạn trông tệ hơn - Hình 10

10. Kẻ line mắt dưới quá thấp Để có một đôi mắt khói sexy, hoàn hảo, hãy kẻ line mắt dưới sát với chân mí dưới và chắc chắn rằng nó không lem xuống gần má sau vài giờ.

12 lỗi trang điểm khiến bạn trông tệ hơn - Hình 11

11. Dùng chì kẻ mắt màu nâu, nâu đỏ Hai màu sắc này khiến bạn trông mệt mỏi, như bị bệnh. Thay vào đó, hãy lựa chọn màu xanh navy, màu xám, màu tím hoặc màu nâu nếu bạn không muốn để màu mắt đen. Những sắc thái này sẽ hỗ trợ màu mắt của bạn và giúp đôi mắt trông sống động, trông bạn tỉnh táo hơn.

12 lỗi trang điểm khiến bạn trông tệ hơn - Hình 12

12. Đôi lông mày của bạn kẻ quá rõ ràng Bạn có thể kẻ lông mày vì chúng quá mờ nhạt. Nhưng nếu bạn cố vẽ cho lông mày nổi bật hơn, bạn đừng tô vẽ quá đậm. Chỉ cần vẽ chúng bằng một loại phấn có màu sắc sáng hơn màu lông mày của bạn một tông, và vẽ chúng bằng một loại cọ vát hoặc có đường cọ như một chiếc mascara.

Theo VNE