Với sự đổi mới liên tục của thời trang, những điều không thể sẽ biến thành có thể nếu người mặc có sự sáng tạo.

Trong thời trang, hẳn không ít lần bạn được nghe những lời khuyên như “người gầy đừng nên mặc đồ rộng”, hay “màu đỏ không được kết hợp với màu hồng”. Tuy nhiên, trong làng mốt hiện nay, với sức sáng tạo vô hạn của các nhà thiết kế, nhiều nguyên tắc thẩm mỹ quen thuộc đã bị thay đổi. Bạn có thể bắt gặp một cô người mẫu béo diện đồ chấm bi rất đẹp, hay một fashionista với đủ kiểu họa tiết trên người mà vẫn không rối mắt. Cùng điểm lại 12 nguyên tắc thời trang quen thuộc đã bị coi là lỗi thời.

Diện đồ một màu từ đầu đến chân là lòe loẹt

Trước đây, bạn vẫn thường nghĩ rằng, màu sắc trên trang phục nên có sự cân bằng, đặt biệt không được mặc cả cây màu nổi. Tuy nhiên, thật bất ngờ khi đây lại là kiểu mốt không chỉ được nhiều ngôi sao mà cả tín đồ thời trang yêu thích hiện nay. Việc phối hợp khéo léo khiến bộ cánh duy nhất một màu sắc của bạn trông vô cùng hấp dẫn.

12 nguyên tắc thời trang đã lỗi thời - Hình 1

Khi kết hợp theo kiểu mốt này, bạn nên lưu ý chọn phụ kiện khác màu để người đối diện không phải “tức mắt”.

12 nguyên tắc thời trang đã lỗi thời - Hình 2

Chọn một màu sắc nhất định và khéo léo lựa những món đồ có gam màu này nhưng theo các sắc độ đậm, nhạt khác nhau cũng là cách thông minh.

Đồ vàng và bạc không được đi cùng với nhau

Nếu bạn sở hữu phong cách cá tính, đừng ngại phá bỏ quan điểm: trang sức ánh vàng và ánh bạc không được đi cùng với nhau. Mốt layer phụ kiện khuyến khích bạn kết hợp thật sáng tạo các kiểu vòng tay, đồng hồ với nhau… Việc xen lẫn chất liệu, màu sắc giúp cả bộ vòng của bạn thêm sinh động.

12 nguyên tắc thời trang đã lỗi thời - Hình 3

Điểm xuyết các chi tiết vàng, bạc là xu hướng trang sức đang phổ biến.

12 nguyên tắc thời trang đã lỗi thời - Hình 4

Hãy khéo léo kéo màu sắc từ vòng tay sang nhẫn, đồng hồ để tổng thể hài hòa hơn.

Màu đỏ và hồng không được kết hợp với nhau

Trên thực tế, bộ đôi màu đỏ và hồng đang là kiểu mốt “gây bão” cả trên sàn diễn thời trang và phong cách đời thường. Điều bạn cần chú ý là sắc độ của hai màu này. Cần phải cùng độ đậm, nhạt hoặc rực rỡ để tổng thể được cân bằng.

12 nguyên tắc thời trang đã lỗi thời - Hình 5

Màu hồng tươi rất hợp với màu đỏ chóe. Tỉ lệ của hai màu sắc này nên được phân bố đều.

12 nguyên tắc thời trang đã lỗi thời - Hình 6

Cô gái này rất tinh tế khi chọn áo đồng màu với giày, quần cùng màu với son và móng để hai gam màu rực được phân bố hợp lý.

Sọc dọc và sọc ngang không nên mix với nhau

Khi bạn kết hợp một bộ cánh có cả sọc dọc và sọc ngang, tổng thể rất dễ trở nên rối mắt. Tuy nhiên nhiều tín đồ thời trang vẫn táo bạo kết hợp hai kiểu sọc với nhau cho trang phục thêm ấn tượng. Bí quyết của cách phối đồ này là chọn một kiểu sọc làm chủ đạo, kiểu sọc kia chỉ nên nhấn nhá xen kẽ.

12 nguyên tắc thời trang đã lỗi thời - Hình 7

Chiếc váy trông hài hòa vì hai kiểu sọc được phân bổ hợp lý, có sự trung chuyển chứ không đối chọi nhau.

Quần cạp chun chỉ để tập gym

Những chiếc quần cạp chun dáng thể thao trước đây hầu như chỉ được diện ở nhà hay đi tập thể thao chứ hiếm khi nào được theo chân cô nàng sành điệu ra phố. Quan điểm này hiện nay đã thay đổi. Nếu là một tín đồ thời trang hẳn sẽ nhận ra rằng đây chính là kiểu quần hot nhất mùa hè thu năm nay.

12 nguyên tắc thời trang đã lỗi thời - Hình 8

Để biến một chiếc quần cạp chun thoải mái trở nên thời trang, những cô gái sành điệu chọn giày cao gót làm phụ kiện đi kèm.

12 nguyên tắc thời trang đã lỗi thời - Hình 9

Bạn cũng có thể chọn giày boots cao gót nếu muốn “thổi” vẻ cá tính, bụi bặm hơn cho chiếc quần thể thao.

Túi xách đựng đồ phải kín đáo

Mốt túi xách trong suốt năm nay đã chứng tỏ quan niệm túi đựng đồ phải kín đáo là hoàn toàn sai lầm. Các tín đồ thời trang đều sắm cho mình kiểu mốt này để khoe những món đồ màu sắc, sành điệu thể hiện cá tính bản thân. Tại các Tuần lễ thời trang, túi xách trong suốt cũng là món đồ xuất hiện nhiều hơn cả.

12 nguyên tắc thời trang đã lỗi thời - Hình 10

Nếu có một cặp kính hàng hiệu, một thỏi son màu mè, sao bạn không chọn túi xách trong suốt để khoe chúng với người đối diện.

12 nguyên tắc thời trang đã lỗi thời - Hình 11

Theo VNE