Chẳng phải tự nhiên mà các chuyên gia trang điểm chọn môi màu tối để make-up. Đôi môi màu tối không khó làm nhưng nó lại đòi hỏi người trang điểm phải biết cách. Màu môi tối sẽ khiến khuôn mặt bạn vô cùng bí ẩn và sắc cạnh.

3 bước dễ dàng để make-up môi màu tối - Hình 1

Những cô gái có cá tính nổi loạn, đặc biệt và ưa khám phá bản thân sẽ chọn tone màu tối. Tone màu tối của môi được các chuyên gia make-up ghi lại bao gồm màu rượu vang đậm, màu berry hoặc màu socola. Nó được make rất tinh vi nhưng đạt được hiệu quả cho người sử dụng. Đôi môi màu đậm khiến cho cô gái thêm sang trọng và bí ẩn hơn bao giờ hết.

Chỉ với 3 bước, bạn sẽ sở hữu một đôi môi cực quyến rũ.

Bước 1: Chọn màu theo tone da

3 bước dễ dàng để make-up môi màu tối - Hình 2

Lựa chọn son môi màu tối không phải dễ, bởi đây là cách trang điểm phá cách nhưng đòi hỏi phải đúng quy tắc. Tuy nhiên, bạn chỉ cần dựa vào tone da để chọn màu son.

Giám đốc phong cách của Becca, Kerry Cole cho biết, da tối mà chọn màu môi tối thì có vẻ tự nhiên hơn, còn da sáng mà chọn son môi tối thì khuôn mặt cực kỳ ấn tượng. Nếu bạn có làn da trắng thì chọn tone môi màu rượu vang đậm. Còn những cô gái da màu nâu hoặc đen có thể dùng son màu socola sẽ hài hòa và cân đối, tạo sức hút hơn.

Bước 2: Đừng quá chú trọng mắt

Khi trang điểm môi đậm nghĩa là bạn đang muốn đôi môi của mình thật nổi bật, vì vậy đừng dại make-up đôi mắt cầu kỳ và công phu. Nếu đôi mắt của bạn bị trang điểm quá kỹ, chúng sẽ khiến tổng thể trông thật quê kiểng.

3 bước dễ dàng để make-up môi màu tối - Hình 3

Chuyên gia trang điểm Julianna Sanchez cho rằng, bạn chỉ nên chuốt một ít mascara nhẹ nhàng lên mi mắt và đánh má hồng đào lên hai gò má để tổng thể gương mặt có vẻ đẹp hài hòa tươi sáng, rạng rỡ mà vẫn tự nhiên. Thêm đôi môi đậm sẽ khiến vẻ đẹp của bạn trở nên huyền bí và sang trọng.

Bước 3: Giữ màu cho môi

Với cách make-up vô cùng cá tính và đặc biệt như này, bạn phải nhớ giữ cho đôi môi không bị mất màu, không bị nhòe. Nếu đôi môi bị mất màu nó sẽ khiến tổng thể gương mặt của bạn kém xinh và thiếu sang trọng. Để không xảy ra tình huống này, bạn nhớ đánh son dưỡng cho môi để môi có độ ẩm, không bị bong tróc sần sùi.

3 bước dễ dàng để make-up môi màu tối - Hình 4

Tiếp theo bạn nên đánh son lót hay kem nền để môi ăn son màu dễ dàng, và bạn đã có thể dùng son màu theo tone da của bạn rồi đây. Nhưng trước khi kết thúc, nhớ thoa thêm một ít dưỡng bóng để giúp đôi môi căng mọng và đạt hiệu ứng cao.

​Theo Xzone