Không chỉ là kinh nghiệm từ dân gian, khoa học cũng kết luận bưởi là một trong những loại thực phẩm siêu giảm cân bởi công dụng giảm cân hiệu quả và lợi ích sức khoẻ mà nó mang lại.

Một nghiên cứu gần đây nhất về công dụng giảm cân bằng việc ăn kiêng với bưởi được thực hiện bởi một nhóm nghiên cứu tại bệnh viện Scripps (thuộc bang San Diego, Hoa Kỳ) đối với những người béo phì lâu năm…mà trong đó Tiến sỹ Ken Fujioka làm trưởng nhóm.

3 cách giảm cân hiệu quả với bưởi - Hình 1

Nhóm nghiên cứu của ông tìm được hơn 100 người béo phì lâu năm đồng ý tham gia tự nguyện. Ken Fujioka chia những người tham gia làm 4 nhóm, trong đó: một nhóm ăn uống bình thường, một nhóm ăn nửa quả bưởi tươi trước mỗi bữa ăn, một nhóm uống nước ép bưởi thường xuyên và nhóm còn lại dùng các thực phẩm có chiết xuất từ bưởi. Đặc biệt, trong cuộc nghiên cứu này, Tiến sỹ yêu cầu những người tham gia ăn uống bình thường, không được cố nhịn ăn hoặc ăn kiêng với chế độ nào, chỉ việc thêm cách sử dụng bưởi khác nhau.

Kết quả sau 12 tuần?

Giảm cân bằng cách ăn nửa trái bưởi tươi trước bữa ăn

Sau 12 tuần, nhóm người tham gia ăn nửa trái bưởi trước bữa ăn giảm được 1,59-2kg trong tình trạng sức khoẻ tốt!

3 cách giảm cân hiệu quả với bưởi - Hình 2

Bởi thực chất bên trong một trái bưởi trung bình chứa 2g chất xơ và 53 calo. Với lượng calo thấp, chất xơ cao, việc ăn bưởi trước bữa ăn sẽ giúp hạn chế được thèm ăn và thu nạp nhiều thức ăn, năng lượng vào cơ thể, kết hợp với chất xơ vào dạ dày cảm thấy nhanh no hơn. Đồng thời khi sử dụng bưởi tươi, mùi của tinh dầu bưởi có thể tác dụng lên men gan, gây ức chế cơn thèm ăn.

Giảm năng lượng nạp vào ít hơn năng lượng cần thiết để cho cơ thể, buộc cơ thể phải sử dụng mỡ làm năng lượng thay thế. Từ đó có thể giảm béo được.

Giảm cân bằng nước ép bưởi

Sau 12 tuần, nhóm người béo phì lâu năm tham gia nghiên cứu giảm được 1,4-2kg trong tình trạng sức khoẻ tốt.

3 cách giảm cân hiệu quả với bưởi - Hình 3

Nước ép bưởi có thể nhanh chóng có tác dụng giảm cân với cơ thể khi ở dạng lỏng. Vì bưởi ít calo nên uống nước ép bưởi không lo tăng cân mà còn ngược lại, giúp giảm cân nhanh chóng.

Không chỉ gây cảm giác no, ức chế cơn thèm ăn mà còn gây ức chế quá trình sản xuất insulin (quá trình làm tăng đường huyết, gây tích tụ chất béo) một cách hiệu quả.

Giảm cân bằng cách sử dụng thực phẩm tinh chất bưởi

Sau 12 tuần, nhóm người tham gia nghiên cứu giảm được 2-3kg trong tình trạng sức khoẻ tốt.

3 cách giảm cân hiệu quả với bưởi - Hình 4

Thực phẩm chứa tinh chất bưởi có nồng độ các chất chiết xuất từ bưởi lớn tác dụng trực tiếp vào cơ thể nên tác dụng giảm cân nhanh chóng hơn. Không chỉ gây cảm giác no lâu, hạn chế thèm ăn, ức chế quá trình tăng đường huyết mà còn cung cấp vitamin C vốn có trong bưởi.

Với cuộc nghiên cứu tương tự, các chuyên gia dinh dưỡng và sức khoẻ tại tập đoàn GM Pharm (USA) đã bào chế được một loại thực phẩm chức năng Superior Fat Burner với thành phần chính là tinh chất bưởi để giúp những người béo phì, thừa cân có thể giảm cân hiệu quả hơn gấp 3 lần và an toàn cho sức khoẻ.

3 cách giảm cân hiệu quả với bưởi - Hình 5

Superior Fat Burner là sự kết hợp tinh tuý giữa bưởi và trà xanh cùng các loại thảo dược như lá sen, tinh chất sữa ong chúa đảm bảo cho quá trình giảm cân hiệu quả mà không gây tác dụng phụ đồng thời với tinh chất sữa ong chúa giúp làm da thêm mịn màng và sáng hơn.

Superior Fat Burner không chỉ phù hợp cho những người thừa cân mà có tác dụng hiệu quả nhanh chóng với những người có cơ địa khó giảm cân hay béo phì lâu năm chỉ trong 1-2 tháng sử dụng.

3 cách giảm cân hiệu quả với bưởi - Hình 6

Theo 24h