Bạn đã thực hiện nhiều cách mà vẫn không tăng cân, bạn nên thử 4 chiếc lược nhỏ sau đây để có thể tăng từ 5 đến 7kg một tháng.

Thiết lập mục tiêu thực tế – để tăng cân, bạn không nên ngồi đó tưởng tượng mình sẽ tăng bao nhiêu kg mà cần vạch ra kế hoạch thực tế. Trước tiên, bạn nên xem mình cần tăng thêm bao nhiêu cân là đủ để có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt và luyện tập khoa học. Thiết lập mục tiêu thực tế sẽ giúp bạn quản lý và thực hiện đúng mục tiêu giúp chiến lược tăng cân nhanh thành công.

4 chiến lược tăng cân cho người gầy - Hình 1

Chế độ ăn uống để tăng cân – Dinh dưỡng là một phần không thể thiếu cho sức khỏe và để tăng cân. Vì vậy bạn muốn tăng cân nhanh việc đầu tiên là phải ăn nhiều bữa trong ngày, lựa chọn những thực phẩm nhiều dinh dưỡng, protein, vitamin và khoáng chất có trong thịt, cá, hải sản, trái cây, rau củ, dầu ô liu, sữa, pho mát và ngũ cốc nguyên hạt. Bạn nên đảm bảo một ngày cung cấp 500 calo từ những thực đơn bổ dưỡng.

Cung cấp đủ dinh dưỡng nhằm mục đích tăng cân từ từ, đừng vội vàng với thức ăn nhanh, chất béo không lành mạnh, bánh quy mà có phương pháp tăng cân không phù hợp. Ngoài ra, để tăng cân nhanh, bạn nên 5-6 bữa mỗi ngày với 3 bữa chính và 2 bữa ăn nhẹ, tuyệt đối không được bỏ bữa sáng.

Tập thể dục mỗi ngày – Việc này giúp bạn duy trì sức khỏe và tăng cân bền vững. Bạn nên lựa chọn những môn thể thao dễ luyện tập và có thể duy trì lâu dài. Tập thể dục giúp lưu thông máu, tăng sự trao đổi chất, ăn nhiều và ngủ ngon hơn giúp giảm stress, đẩy lùi bệnh tật và tăng cân hiệu quả. Bạn có thể chia thời gian tập luyện của bạn mỗi ngày như sau:

Buổi sáng chạy bộ 30 phút trước khi ăn sáng, đến cơ quan bằng thang bộ tránh đi thang máy, trong thời gian làm việc nên đứng lên lấy nước và đi vệ sinh.

Buổi trưa đi ra ngoài ăn cơm để vận động và thực hiện một vài động tác nhỏ trên ghế trước khi đi ngủ 15 phút.

Buổi chiều tối dành 3 buổi để tập gym, 3 buổi còn lại để đi bộ 45 phút mỗi tối.

Ngày cuối tuần hãy tham gia một lớp tập yoga, nhảy aerobic, khiêu vũ, đi dã ngoại cùng bạn bè hay dọn dẹp nhà cửa là những cách giúp cho sức khỏe dẻo dai, ăn nhiều hơn và tăng cân nhanh chóng.

Theo BĐT Gia Đình VN