Khi trang điểm cho mắt thì cách phối màu giữ vai trò quyết định đến sự nổi bật cho đôi mắt. Vì vậy hãy tránh những lỗi thường gặp để tạo cho đôi mắt đẹp một cách tự nhiên.

Đôi mắt nói lên tâm trạng của bạn, và cũng chính đôi mắt thu hút được sự chú ý nhiều nhất của người đối diện. Vì vậy mà trang điểm cho đôi mắt trở nên đẹp và quyến rũ hơn là một yêu cầu quan trọng trong các bước trang điểm.

Nhưng khi trang điểm cần phải biết phối hợp màu sắc hợp lý thì mới có thể làm cho đôi mắt nổi bật, ngược lại nếu sử dụng không khéo léo cũng dễ gây phản cảm cho đôi mắt. Việc làm này là một nguyên tắc trong các bước trang điểm đối với bất cứ chị em nào muốn có được vẻ đẹp hoàn hảo.

Dưới đây là một số lỗi thường gặp dễ vô tình tạo nên những “tai nạn” khi trang điểm mắt:

1. Sử dụng phấn cùng gam màu mắt

Để đôi mắt thực sự được nổi bật cần cân nhắc cách chọn màu phấn. Lớp màu ở bầu mắt giữ vai trò là màu nền, nếu màu nền đồng nhất với màu mắt sẽ khiến tổng thể bị nhạt nhòa, không có điểm nhấn.

Đó cũng là lý do không tạo được cảm giác không gian ba chiều cho đôi mắt, đương nhiên đôi mắt sẽ trở nên tối hơn.

Do vậy, vấn đề đầu tiên là bạn phải biết chọn được màu sắc tương phản giữa phấn với màu sắc của đôi mắt. Không nên sử dụng cùng màu để vừa kẻ mắt vừa tô lên phần bầu mắt.

4 lỗi phối màu khiến đôi mắt kém cuốn hút - Hình 1

Mắt và phấn cùng màu khiến cho đôi mắt không nổi bật

2. Mắt và phấn quá khác biệt về màu sắc

Xu hướng trang điểm cho đôi mắt có hai màu tạo nên cảm giác cá tính hơn, nhưng nếu không khéo léo để hai màu có một ranh giới quá rõ ràng vô tình tạo nên cảm giác bị gãy khúc và đôi mắt sẽ nhỏ và xấu đi.

Vì thế, khi trang điểm cần phải kết hợp một cách khéo léo để làm mờ ranh giới đó đẻ đôi mắt trở nên được sâu, to và tự nhiên hơn.

4 lỗi phối màu khiến đôi mắt kém cuốn hút - Hình 2

Nên cẩn thận chọn màu mắt

3. Sử dụng phấn mắt quá sáng

Mục tiêu của trang điểm mắt là làm cho đôi mắt trở nên nổi bật, còn phần bóng mắt là phần nền. Do đó nếu bạn sử dụng màu sáng hơn so với màu kẻ mắt thì có tác dụng ngược lại, đôi mắt của bạn sẽ bị tối đi vì thế vẻ đẹp không còn được hoàn hảo.

Vì vậy, khi trang điểm bạn cần phải lựa chọn màu cho bóng mắt phải có sự tương phản tương đối và không được sáng hơn so với màu kẻ mắt.

4 lỗi phối màu khiến đôi mắt kém cuốn hút - Hình 3

Sử dụng màu cho bóng mắt quá sáng khiến cho đôi mắt bị thu nhỏ

4. Không kẻ mắt và không dùng mascara

Nhiều chị em có thể vì vội vàng hay không nắm chắc kỹ thuật kẻ mắt nên chỉ dùng màu sắc để tô lên phần đòn mắt, hoặc kẻ mắt nhưng lại không dùng mascara cho đôi mông mi. Do đôi mắt không được nổi bật và còn gây cảm giác giác đơn điệu không thu hút.

4 lỗi phối màu khiến đôi mắt kém cuốn hút - Hình 4

Không kẻ mắt hoặc không dùng mascara làm cho đôi mắt bị mờ nhạt

Theo 24h