Thực tế, bạn có thể che giấu được các nốt mụn, vết sẹo, tàn nhanh, nếp nhăn trên khuôn mặt để có làn da hoàn hảo nhất mỗi khi xuất kiện chỉ bằng kỹ thuật trang điểm.

Những cách trang điểm sau sẽ giúp bạn tự tin hơn khi xuất hiện vì bạn có thể kiểm soát được những khuyết điểm trên mặt tiền, làm cho da bị mụn không bị sưng đỏ, kích ứng.

Dưới đây là một số bước đơn giản để cải thiện kỹ năng trang điểm hàng ngày của bạn nhằm loại bỏ các sai sót và khắc phục làn da xấu xí với quá nhiều nhược điểm.

Những điều bạn cần:

– Sữa rửa mặt

– Kem dưỡng ẩm

– Kem che khuyết điểm

– Kem nền

– Phấn phủ

Hướng dẫn thực hiện

5 bước ngụy trang dành cho da mụn - Hình 1

1. Rửa mặt sạch sẽ

Trước khi trang điểm, bạn nên phải rửa mặt kỹ lưỡng với sự giúp đỡ của một chất tẩy rửa nhẹ nhàng. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng sử dụng sữa rửa mặt dịu nhẹ, bạn nên rửa nhẹ nhàng, không chà làn da mặt tiền quá mạnh và quá nhiều.

2. Áp dụng thoa giấy thấm dầu trên vùng da mụn

Bước tiếp theo bạn sẽ áp dụng giấy thấm dầu trên vùng da mụn. Điều này giúp hấp thụ dầu dư thừa để giảm thiểu tình trạng mụn xuất hiện. Sau đó, áp dụng thoa kem dưỡng ẩm trên khuôn mặt của bạn.

3. Sử dụng kem che khuyết điểm cho nốt mụn

Sau khi bạn thấy việc thoa kem dưỡng ẩm trở nên hoàn toàn khô thì lúc này mới bắt đầu thoa kem che khuyết điểm. Bạn có thể thoa kem che khuyết điểm trực tiếp trên những nốt mụn của bạn.

4. Phủ kem che khuyết điểm khắp khuôn mặt

Khi kem che khuyết điểm ở những nốt mụn đã khô hoàn toàn, bạn hãy sử dụng một miếng bọt biển hoặc tăm bông cotton, pha trộn kem che khuyết điểm đến các nhược điểm khác khắp khuôn mặt. Điều này sẽ giúp làm mềm các cạnh và làm cho các khuyết điểm mặt tiền ít bị chú ý.

5. Sử dụng kem nền màu vàng

Trong trường hợp bạn có những nốt mụn đỏ bao quanh các mụn đầu đen này, khuyến khích bạn sử dụng một kem nền với màu vàng thoa trên khu vực này. Điều này sẽ giúp chống lại những nốt mụn đỏ và che giấu mụn rất tốt.

Theo phunutoday