Hè đến rồi, bạn hãy bỏ túi ngay những cách đơn giản bằng gừng khử mùi cho nách trắng và thơm nhé!

Mùi hôi cơ thể là thứ khiến chúng ta tự ti, ngại tiếp xúc với người khác. Bạn đừng ngây thơ nghĩ rằng mùi nước hoa có thể át những mùi hôi cơ thể. Bởi đôi khi, hai mùi này trộn lẫn với nhau còn gây ra mùi khó chịu hơn…

Nếu mùa đông, mùi hôi chân là vấn đề lớn nhất thì khi mùa hè đến, nách là vùng dễ đổ mồ hôi và nặng mùi nhất. Theo các chuyên gia da liễu, vi khuẩn là nguyên nhân chính gây ra căn bệnh này. Khi vùng da dưới cánh tay tiết ra mồ hôi để điều hòa thân nhiệt, khu vực này sẽ khá ẩm ướt, nhiệt độ vùng nách cũng khá ấm. Những điều này là môi điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển.

Chị em cũng cần biết, hôi nách không phải là bệnh nan y và không ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh. Nhưng mùi hôi gây ra sự khó chịu, ảnh hưởng đến tâm lý, các mối quan hệ và công việc, thậm chí tình cảm vợ chồng. Vì vậy, hãy bỏ túi ngay những cách đơn giản bằng gừng dưới đây khử mùi cho nách trắng và thơm. Bạn cũng có thể là quân sư cho anh chàng của mình trong chuyện này.

Không chỉ là một loại gia vị quen thuộc và quan trọng, gừng còn là một loại &’mỹ phẩm’ tuyệt vời trong việc làm đẹp da và dáng cho chị em. Trong gừng có chứa 20-25% tinh dầu và 20-30% chất cay ức chế sự phát triển của vi khuẩn. Dưới đây là các cách trị hôi nách bằng gừng hiệu quả.

1. Nước ép gừng

5 cách đơn giản trị hôi vùng dưới cánh tay vĩnh viễn bằng gừng - Hình 1

Cách đơn giản nhất để trị hôi nách bằng gừng là bạn hãy lấy gừng tươi, cạo vỏ rồi giã nhuyễn, vắt lấy nước rồi dùng bông sạch thấm nước ép gừng bôi lên nách đã được vệ sinh sạch sẽ.

Tốt nhất bạn nên làm sau khi tắm hàng ngày. Làm liên tục trong 10-15 ngày sẽ thấy hiệu quả tùy vào tình trạng của từng người.

2. Nước ép gừng chanh

Một cách khác là bạn có thể lấy nước ép gừng rồi vắt thêm nửa quả chanh, làm tương tự như cách 1. Chanh cũng là chất kháng khuẩn tốt, sẽ giúp bạn làm sạch vùng nách, khử mùi hôi và về lâu dài giúp giảm vết thâm, làm nách trắng lên.

3. Gừng củ cải trắng

Bạn có thể dùng nước ép gừng trộn với nước ép củ cải trắng rồi bôi lên vùng nách đã được vệ sinh sạch sẽ. Củ cải trắng cũng có tác dụng ức chế sự phát triển của vi khuẩn vì trong củ cải trắng cũng có chứa chất cay như gừng.

5 cách đơn giản trị hôi vùng dưới cánh tay vĩnh viễn bằng gừng - Hình 2

Củ cải trắng cũng như gừng, chứa chất cay ức chế sự phát triển của vi khuẩn.

4. Gừng muối

Pha muối với nước ấm rồi thêm nước ép gừng, hỗn hợp này sẽ giúp khử sạch vi khuẩn. Nhưng bạn cần kiên trì làm đều đặn hàng ngày trong thời gian dài để có hiệu quả.

5. Gừng bột long não

Trị hôi nách bằng gừng và bột long não là bài thuốc gia truyền được nhiều người sử dụng nhưng phức tạp hơn hai cách trên.

Bạn cần cả thân, rễ, củ gừng đem phơi khô. Dùng gừng đã phơi khô tán nhỏ thành bột mịn rồi trộn với bột long não, hòa với một ít nước. Bôi hỗn hợp này lên nách sau khi tắm hàng ngày và để trên da 15 phút rồi rửa sạch.

5 cách đơn giản trị hôi vùng dưới cánh tay vĩnh viễn bằng gừng - Hình 3

Làm kiên trì các cách trị hôi nách bằng gừng, bạn sẽ đẩy lùi được mùi hôi và giúp vùng da nách đỡ vết thâm.

Theo TGPN