Dầu dừa được xem là một trong những nguyên liệu hữu ích trong việc làm đẹp. Bạn có thể tự làm 5 loại mặt nạ tại nhà với dầu dừa để sở hữu diện mạo đẹp ”từ đầu tới chân”.

Điều trị da dầu

Nguyên liệu

4 muỗng canh dầu dừa

2 muỗng canh nước cốt chanh

1 muỗng canh nước ép bưởi

Trộn tất cả nguyên liệu trên vào bát nhỏ. Bạn có thể thêm trứng vào tùy theo ý thích. Sau đó, bôi hỗn hợp này lên toàn bộ tóc từ chân tới ngọn. Dùng đầu ngón tay, mát xa theo chuyển động tròn và để tối đa khoảng 20 phút rồi gội sạch. Mặt nạ này thích hợp với bạn gái sở hữu làn da dầu, điều trị gàu, kích thích tăng trưởng tóc, điều trị tóc hư tổn.

5 loại mặt nạ làm đẹp cực tốt từ dầu dừa - Hình 1

Dầu dừa có tác dụng cực tốt trong việc dưỡng nhan.

Tẩy tế bào chết

5 loại mặt nạ làm đẹp cực tốt từ dầu dừa - Hình 2

Thành phần

1 chén cà phê xay

1/2 chén dầu dừa

1/4 chén đường

Cà phê xay có tác dụng tẩy da chết, trong khi dầu dừa có thể giúp da dưỡng ẩm. Bởi vậy, bạn kết hợp các thành phần này với nhau vào bát nhỏ. Trộn đều cho đến khi thành hỗn hợp nhão. Bôi mặt nạ này lên vùng muốn tẩy da chết như mặt, cơ thể, tay chân… Tẩy da chết với mặt nạ này hai tuần một lần, bạn sẽ có làn da sáng mịn.

Giúp tay mềm mại

5 loại mặt nạ làm đẹp cực tốt từ dầu dừa - Hình 3

Nguyên liệu

1 muỗng canh dầu dừa

2 muỗng canh mật ong

1/4 chén muối biển

1/4 chén đường

1 muỗng canh nước cốt chanh

Nếu bạn muốn sở hữu đôi tay mềm mại và không bị nhăn nheo, hãy làm mặt nạ này tại nhà. Trộn đều nguyên liệu trên với nhau thành hỗn hợp nhuyễn. Thoa đều vào cả lòng và lưng bàn tay khoảng 30 giây, sau đó rửa tay sạch.

Dưỡng ẩm sâu

5 loại mặt nạ làm đẹp cực tốt từ dầu dừa - Hình 4

Thành phần

1/2 quả chuối

2 muỗng canh mật ong

1 muỗng canh dầu dừa

Dầu dừa có tác dụng dưỡng ẩm cao và khi kết hợp cùng mật ong, chuối, thì lại giúp ích điều trị tóc khô, hư tổn. Trộn chuối, mật ong và dầu dừa với liều lượng như trên để tạo thành mặt nạ dưỡng ẩm. Bôi lên toàn bộ tóc tối thiểu 10 phút trước khi gội sạch.

Làm sạch và nuôi dưỡng tóc

5 loại mặt nạ làm đẹp cực tốt từ dầu dừa - Hình 5

Thành phần

1 chén dầu gội đầu hữu cơ

1 muỗng canh dầu dừa

10 – 20 giọt tinh dầu (tùy bạn lựa chọn loại tinh dầu yêu thích)

Khuấy đều dầu gội hữu cơ, dầu dừa và tinh dầu với nhau. Sau đó lấy hỗn hợp này xoa lên đầu khoảng 5 phút rồi gội sạch. Mái tóc của bạn sẽ được nuôi dưỡng và óng ả như “suối”.

5 loại mặt nạ làm đẹp cực tốt từ dầu dừa - Hình 6

Theo ngôi sao