Các loại tinh dầu đã được chứng minh giúp phục hồi và nuôi dưỡng đôi mắt, giúp xoá tan quầng thâm mắt hiệu quả.

Để giữ vẻ đẹp của đôi mắt – chống quầng thâm mắt nhiều bạn gái nghĩ ngay đến cách cực nhanh đó là dùng mĩ phẩm để che đi khuyết điểm.Tuy nhiên, bạn không thể lúc nào cũng dùng kem che khuyết điểm ngoài ra việc này chỉ là tạm thời không trị tận gốc được vấn đề quầng thâm mắt. Trong trường hợp này, bạn cần tìm cho mình một biện pháp dưỡng da, trị quầng thâm mắt tận gốc.

1 Tinh dầu hạnh nhân

5 loại tinh dầu trị quầng thâm mắt tận gốc không thể bỏ qua - Hình 1

Đây là một loại dầu nhẹ nhàng giúp dưỡng ẩm da mắt, ngoài ra dầu hạnh nhân còn cung cấp da axit và retinol palmitic chất cần thiết làm da mềm mịn. Nhờ tác dụng dưỡng ẩm. làn da mắt sẽ nhanh chóng phục hồi và mất đi quầng thâm.

2 Tinh dầu cây phỉ

5 loại tinh dầu trị quầng thâm mắt tận gốc không thể bỏ qua - Hình 2

Tinh dầu này giúp hỗ trợ các mạch máu bị sưng dưới da giúp thúc đẩy lưu lượng máu dưới mắt. Thêm vào đó, với khả năng kháng viêm sẽ giúp giảm bọng quanh mắt nhanh chóng.

3 Tinh dầu Khuynh Diệp

5 loại tinh dầu trị quầng thâm mắt tận gốc không thể bỏ qua - Hình 3

Loại dầu này giúp giảm sưng mắt hiệu quả tương tự như tinh dầu của các loại hạt và hoa cúc. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng với lượng nhiều, chỉ thoa với lượng nhỏ và rất mỏng ở vùng dưới mắt.

4 Tinh dầu sả hoa hồng

5 loại tinh dầu trị quầng thâm mắt tận gốc không thể bỏ qua - Hình 4

Đây là một tinh dầu cực kì tuyệ vời hỗ trợ toàn diện cho làn da với công dụng làm trẻ hóa và giữ ẩm cho da. Ngoài ra, tinh dầu này sẽ mang đến hiệu quả cao hơn nếu được kết hợp với gỗ đàn hương. Bạn có thể thoa tinh dầu xung quanh vùng da mắt. Giúp làn da nhanh chóng phục hồi và mất đi quầng thâm mắt.

5 Tinh dầu hoa hồng và gỗ đàn hương

5 loại tinh dầu trị quầng thâm mắt tận gốc không thể bỏ qua - Hình 5

2 loại tinh dầu này sẽ giúp làm mới làn da của bạn, đặc biệt nếu làn da bạn bị thiếu nước. Ngoài ra, tinh dầu sẽ mang lại sự trẻ trung cho đôi mắt của bạn, làm sáng vùng da quanh mắt và đánh bay quầng thâm mắt.

6 Tinh dầu hoa cúc la mã

5 loại tinh dầu trị quầng thâm mắt tận gốc không thể bỏ qua - Hình 6

Đây là loại tinh dầu chuyên dụng trong việc đánh tan quầng thâm mắt. Nó là một giải pháp hiệu quả, sẽ làm mới đôi mắt của bạn. Đồng thời, giảm các vấn đề liên quan đến bọng mắt.

Các loại tinh dầu trên được sử dụng tốt nhất với lượng vừa phải. Bạn phải nghiên cứu kĩ về cách sử dụng để tránh tác dụng phụ. Thêm vào đó, hãy luôn nhớ pha loãng tinh dầu trước khi sử dụng.

Theo Meyeucon