Những thói quen làm móng dưới đây là các lỗi cơ bản mà không phải ai cũng biết.

Không dùng sơn nền

Nhiều người thường bỏ qua bước sơn nền (base coat) khi vẽ móng vì cho rằng nó không cần thiết. Tuy nhiên, nếu thiếu công đoạn này, móng tay sẽ dễ bị vàng ố, giòn và dễ gãy vì công dụng chính của sơn nền là bảo vệ móng, tránh cho lớp sơn màu bám trực tiếp vào móng. Ngoài ra, móng tay tự nhiên chứa một lượng dầu nhất định khiến sơn nhanh bị trôi, lớp sơn nền sẽ tạo độ kết dính chặt chẽ, giúp lưu giữ màu của sơn móng lâu hơn.

Cắt lớp biểu bì xung quanh móng

5 lỗi thường gặp khi chăm sóc móng tay - Hình 1

Cắt lớp biểu bì quanh móng đồng nghĩa với việc da bị tổn thương và cơ thể có nguy cơ nhiễm bệnh cao hơn. Không những thế, phần da tiếp giáp với móng cũng bị xước và trở nên không đẹp mắt. Nếu muốn cắt lớp biểu bì thừa quanh móng, bạn chỉ nên loại bỏ sau khi tắm vì lúc này da mềm và sạch.

Không vệ sinh dụng cụ chăm sóc móng

Sau mỗi lần dùng xong dụng cụ làm móng, bạn nên làm sạch bằng xà bông và nước ấm để ngăn chặn vi khuẩn và bụi bẩn tích tụ. Bên cạnh đó, chị em nên bảo quản chúng ở nơi thoáng mát, tránh bọc trong túi kín bởi việc này chỉ càng khiến vi khuẩn bám vào dụng cụ làm móng nhiều hơn.

Dùng tăm bông lau khi sơn móng bị lem

5 lỗi thường gặp khi chăm sóc móng tay - Hình 2

Đây là lỗi phổ biến mà hầu hết mọi người đều mắc phải. Tăm bông chỉ có thể dùng được khi sơn móng chưa khô, đây là lúc dễ làm hỏng lớp sơn trên móng nhất. Chuyên gia làm móng Miss Pop cho biết, đối với phần sơn bị lem xung quanh móng, bạn nên chờ cho khô rồi dùng bông thấm chút dung dịch tẩy móng (nail polish remover) để làm sạch sẽ hiệu quả hơn.

Lắc lọ sơn móng trước khi dùng

Hành động này sẽ đẩy không khí vào lọ sơn và có thể tạo thành những cục nhỏ khi bạn quét sơn lên móng, giảm tính thẩm mỹ. Khi dùng sơn móng, các nàng chỉ cần xoay tròn nắp lọ sơn vài lần để sơn thấm đều vào chổi và tránh mở lọ sơn trong thời gian dài.

Theo ngôi sao