Bạn có thể giúp răng trắng mà không cần đi nha sỹ với bí quyết vô cùng đơn giản.

Nguyên nhân khiến răng ố vàng

Kháng sinh: Thuốc kháng sinh như tetracycline hoặc doxycycline nếu dùng trước 8 tuổi có thể gây ra vàng răng ở trẻ nhỏ. Phụ nữ mang thai dùng các loại kháng sinh này sẽ khiến răng con bị vàng.

Thuốc lá: Hút hoặc nhai thuốc lá gây ra vết ố trên men răng. Thuốc lá chứa rất nhiều thành phần gây ố khó loại trừ có thể khiến răng bị vàng dần dần.

Chất trám răng: Các loại chất liệu được dùng trong điều trị nha khoa trước đây như chất trám răng amalgam hoặc bạc có thể làm ố màu và dính chắc vào men răng, gây vàng ố.

Tuổi tác: Khi già đi, răng bắt đầu ngả màu vì men răng mất dần, lộ ngà răng bên trong.

Cách phòng ố vàng răng

Vỏ chuối tẩy trắng răng

5 phút dùng vỏ chuối răng trắng sáng không cần nha sỹ - Hình 1

Bạn có thể xử lý vết ố vàng răng bằng vỏ chuối.

Bạn có biết trong vỏ chuối có chất oxy hóa có khả năng làm giảm viêm, điều trị kích ứng và ngăn chặn sự tích tụ dịch mụn. Mỗi tối trước khi đi ngủ bạn hãy dùng vỏ chuối chà lên nốt mụn chừng 3-5 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.

Sau 1 tuần, bạn sẽ thấy lũ mụn đáng ghét bị tiêu diệt.

Vỏ chanh làm trắng răng

Vỏ chanh tươi kết hợp với bột nở và muối trắng là thần dược giúp răng trắng và sạch tinh tươm. Cách thực hiện cũng rất đơn giản, các bạn chỉ cần xay nhuyễn vỏ chanh, sau đó trộn đều với bột nở và muối tinh cùng với 1 chút nước sao cho hỗn hợp của chúng ta sền sệt và không quá đặc cũng như không quá lỏng. Sau đó, các bạn dùng hỗn hợp này đánh răng 2 lần/ ngày để làm sạch răng miệng. Ngoài ra, hỗn hợp vỏ chanh trên cũng có thể dùng thay thế và không cần kem đánh răng mà vẫn mang lại hiệu quả như ý.

Cách phòng tránh đen răng

Hạn chế ăn vặt, nhất là các thức ăn có đường. Ăn nhiều thức ăn chứa vitamin D và flour có lợi cho răng.

Vệ sinh răng miệng đúng cách: Chải răng với kem đánh răng chứa flour ít nhất 2 lần/ngày, nhất là sau bữa ăn. Khi chải chú ý chải đều các mặt của răng: mặt răng, cổ răng, rãnh lợi. Nên đi khám răng và lấy cao răng định kì 6 tháng/lần.

Theo Phụ Nữ Today