Chọn chất liệu bóng, voan, lưới, kết hợp phụ kiện thiếu tinh tế, thiếu đầu tư về kiểu tóc… khiến nhiều người đẹp rơi vào danh sách mặc xấu.

6 lý do khiến các mỹ nhân Việt mặc kém sang - Hình 1

1. Chọn kiểu dáng không phù hợp là một trong những lý do khiến nhiều sao Việt bị gắn mác mặc “sến”. Những thiết kế tham chi tiết, nhiều bèo nhún, quá diêm dúa và phức tạp khiến người mặc trông nặng nề.

6 lý do khiến các mỹ nhân Việt mặc kém sang - Hình 2

2. Mặc đồ không phù hợp với lứa tuổi không chỉ vô tình khiến người mặc bị già đi mà còn trông kém thẩm mỹ.

6 lý do khiến các mỹ nhân Việt mặc kém sang - Hình 3

Lý Nhã Kỳ từng nhận nhiều lời chê vì có lúc mặc quá xì tin, khi lại quá già dặn.

6 lý do khiến các mỹ nhân Việt mặc kém sang - Hình 4

3. Bên cạnh phom dáng thiết kế, chất liệu cũng góp phần quan trọng trong việc thể hiện gu thời trang. Những chất liệu được liệt vào dạng có nguy cơ khiến bạn kém sang trọng là chất satin bóng loáng, vải voan và cotton giá thành thấp, ren, đũi, lưới…

6 lý do khiến các mỹ nhân Việt mặc kém sang - Hình 5

Với những chất liệu thiếu tinh xảo, mượt mà, các nhà thiết kế không thể may đo tối giản vì dễ làm lộ nhược điểm chất vải xấu. Những kiểu cách quá đà càng làm cho bộ cánh thêm xấu.

6 lý do khiến các mỹ nhân Việt mặc kém sang - Hình 6

4. Phối màu tệ cũng là một trong những nhược điểm. Kể cả khi bạn mặc đồ may đo tối giản, thanh lịch, chỉ cần phối hai, ba sắc không ăn nhập với nhau trong cùng một set đồ đã có thể làm bạn mất điểm. Màu xanh dương cặp với gam hồng rực, cam với xanh ngọc là lỗi phối màu của khá nhiều mỹ nhân Việt, làm hỏng toàn bộ vẻ thời trang.

6 lý do khiến các mỹ nhân Việt mặc kém sang - Hình 7

5. Lỗi cơ bản mà nhiều sao Việt mắc phải là kết hợp phụ kiện thiếu tinh tế. Một chiếc đầm dạ hội có thể bị phá hỏng bởi một chiếc túi xách không ăn nhập. Vòng cổ ngọc trai nếu không khéo cũng sẽ khiến người đeo kém sang. Đắp hàng tá phụ kiện không ăn khớp với phong cách của trang phục sẽ khiến bạn trở nên kém sành điệu.

6 lý do khiến các mỹ nhân Việt mặc kém sang - Hình 8

Bộ cánh của Trang Nhung vốn nữ tính nên sẽ khá hơn nếu cô dùng một kiểu kính tương đồng, thay vì mang phong cách khỏe khoắn. Vân Trang bị chê vì đội mũ không phù hợp. Đôi giày thắt dây hầm hố của Mỹ Tâm phá đi nét duyên dáng của chiếc đầm lệch vai duyên dáng.

6 lý do khiến các mỹ nhân Việt mặc kém sang - Hình 9

6. Nhiều sao Việt mải chăm chút cho trang phục mà lơ là kiểu tóc và cách trang điểm. Đây là một sai lầm khiến họ dù diện đầm dạ tiệc sang trọng mà vẫn bị chê phần diện mạo. Kiểu tóc lỗi thời mang phong cách quý tộc thời xưa khiến Mai Thu Huyền kém xinh.

6 lý do khiến các mỹ nhân Việt mặc kém sang - Hình 10

Thiếu sự đồng điệu giữa trang phục và kiểu tóc khiến vẻ ngoài nhiều sao xấu đi.

Thảo Mai

Theo VNE