Dùng son lì, để tóc ngắn như Min Ha Ri hay tập để có hông “quả táo” là những xu hướng làm đẹp hot nhất năm qua.

Tóc tẩy màu rực rỡ

Đầu năm 2015, những mái tóc tẩy với tông màu rực rỡ như bạch kim, hồng neon, xanh bạc hà… “lên ngôi”. Trào lưu này được rất nhiều ngôi sao ca nhạc Hàn Quốc “lăng xê” và nhanh chóng tràn vào Việt Nam. Những sao Việt từng thử nghiệm các màu tóc sặc sỡ này là Tóc Tiên, hot girl Mie Nguyễn, Ngọc Thảo, Kelly…

7 trào lưu làm đẹp khiến giới trẻ Việt mê mệt - Hình 1

Màu tóc tím nổi bật của Tóc Tiên

Tóc ngắn pixie như Min Ha Ri (phim She was pretty)

Có thể nói, mái tóc tém ngắn nhuộm nâu sáng cùng phong cách thời trang của nhân vật Min Ha Ri trong bộ phim She was pretty là trào lưu hot nhất nửa cuối năm 2015. Rất nhiều tín đồ thời trang Việt đã theo đuổi và thử nghiệm kiểu đầu tém, sơ mi kéo trễ vai và vòng cổ tattoo choker như cô nàng xinh đẹp này.

7 trào lưu làm đẹp khiến giới trẻ Việt mê mệt - Hình 2

Một cô gái Việt (trái) thử nghiệm kiểu tóc của Min Ha Ri

Son lì

Son lì (matte) cũng là một từ khóa làm đẹp được “truy lùng” trong năm qua. Đặc biệt, sự ra mắt của dòng son đắt đỏ “cộp mác” Christian Louboutin càng làm thỏi son lì trở nên hot hơn bao giờ hết.

7 trào lưu làm đẹp khiến giới trẻ Việt mê mệt - Hình 3

Sao Việt mê mẩn son Louboutin

Phơi da nâu

Với chuẩn sắc đẹp mới là làn da nâu bóng, các cô gái Việt bắt đầu mạnh dạn… ra nắng, để phơi làn da trắng hồng của mình. Những mỹ nhân da nâu như người mẫu Minh Tú, Minh Triệu, Như Vân… cũng trở thành hình tượng mới mà nhiều bạn trẻ hướng tới.

7 trào lưu làm đẹp khiến giới trẻ Việt mê mệt - Hình 4

Người mẫu Minh Tú

Môi dày

Cùng với làn da nâu, bờ môi “dày cộp sexy cũng trở thành tiêu chí nhan sắc mới. Những mỹ nhân môi dày như Kylie Jenner, Lily Maymac… “chinh phục” giới trẻ quốc tế. Trong khi đó, ở trong nước, nhiều người nổi tiếng cũng thử nghiệm phong cách này bằng cách trang điểm hay phẫu thuật thẩm mỹ. Trong số đó, có thể kể tới cựu hot girl Huyền Baby hay Vân Navy.

7 trào lưu làm đẹp khiến giới trẻ Việt mê mệt - Hình 5

Cựu hot girl Huyền Baby

Nếp gấp đùi

Được khởi xướng bởi chị em Kim Kardashian, nếp gấp đùi sexy nhanh chóng gây “bão” toàn cầu. Thay vì hình ảnh “mình hạc, xương mai”, các cô gái bắt đầu hướng tới một vẻ đẹp khỏe khoắn, gợi cảm hơn.

7 trào lưu làm đẹp khiến giới trẻ Việt mê mệt - Hình 6

Diệp Lâm Anh khoe nếp gấp đùi

Hông “quả táo”

Có thể nói, trong năm 2015, các mỹ nữ thể hình đã “lên ngôi”. Những vòng “hông” quả táo tròn trịa, có được do luyện tập miệt mài đã trở thành biểu tượng sắc đẹp mới mà mọi cô gái đều hướng tới.

7 trào lưu làm đẹp khiến giới trẻ Việt mê mệt - Hình 7

Vòng “hông quả táo” của Elly Trần

Theo 24h