Xắn tay áo, thắt dây đai… và còn vài “chiêu” khác bạn có thể áp dụng để tự tin xuống phố với áo khoác trench (áo khoác dài) cho mùa lạnh tới.

Xuất xứ là trang phục dành cho quân đội, những chiếc áo khoác trench đã dần dần trở thành một trong những món đồ không thể thiếu trong tủ đồ của phái đẹp. Những chi tiết từ áo khoác trench nhà binh được giản lược và thêm thắt những đường nét mềm mại, nữ tính hơn theo thời gian. Đẹp Online mang đến những gợi ý dưới đây để các bạn gái thỏa sức biến tấu với chiếc áo khoác trench khi mùa lạnh đến.

1. Xắn tay áo: Đây là cách nhanh gọn nhất phù hợp với những bạn nữ có thân hình mảnh mai, dong dỏng cao tạo phong cách năng động, khỏe khoắn.

8 chiêu diện áo khoác trench mùa lạnh - Hình 1

2. Dây đai: Áo khoác trench luôn có chi tiết dây đai ngang lưng. Bạn có thể biến tấu với nhiều kiểu thắt dây đai đồng thời kết hợp cùng quần jeans và giày sneakers rất năng động.

8 chiêu diện áo khoác trench mùa lạnh - Hình 2

Nữ tính với phần dây đai thắt nơ rất gọn gàng

8 chiêu diện áo khoác trench mùa lạnh - Hình 3

… hay biến tấu với phần vạt áo không có khuy để mở cực kỳ “chất”

3. Áo khoác trench sơ mi: hãy thử kiểu phối áo sơ mi, khoác thêm một chiếc áo cardigan len họa tiết và “phủ” toàn bộ ngoài cùng bằng một chiếc áo khoác màu camel đơn giản tinh tế.

8 chiêu diện áo khoác trench mùa lạnh - Hình 4

4. Ton-sur-ton: Lựa chọn phối màu tuyền đen cho trang phục, đi kèm giày cao gót đỏ tạo điểm nhấn mang đến phong cách rất ấn tượng. Tông màu đen trên các chất liệu khác nhau cũng mang tới những hiệu ứng khác nhau đấy!

8 chiêu diện áo khoác trench mùa lạnh - Hình 5

5. Áo khoác trench chân váy: Nếu có lợi thế về chiều cao, bạn hãy mạnh dạn phối áo khoác trench cùng với chân váy dài xẻ cao và một chiếc áo cổ lọ dài tay màu trắng nhã nhặn.

8 chiêu diện áo khoác trench mùa lạnh - Hình 6

6. Áo khoác trench quần shorts: Những bạn gái “bất lợi” về chiều cao vẫn có thể mặc áo khoác trench kết hợp cùng quần shorts jeans. Đừng quên xắn tay áo lên nhé!

8 chiêu diện áo khoác trench mùa lạnh - Hình 7

7. Áo khoác trench họa tiết kẻ: Những họa tiết kẻ mang phong cách Paris độc đáo luôn luôn là lựa chọn phù hợp với bất kỳ bạn nữ nào. Bạn có thể mặc shirt dress (áo dài dáng váy) với những họa tiết kẻ sọc cùng áo khoác trench mang tông màu tối tạo phong cách nữ tính rất độc đáo.

8 chiêu diện áo khoác trench mùa lạnh - Hình 8

8 chiêu diện áo khoác trench mùa lạnh - Hình 9

8. Màu sắc tương phản: Phối đồ màu nổi bật bên trong cùng với áo khoác trench màu trung tính vừa mang tới cho bạn vẻ ngoài thanh lịch, vừa tiết kiệm thời gian cho bạn không phải “đau đầu” khi chọn đồ.

8 chiêu diện áo khoác trench mùa lạnh - Hình 10

8 chiêu diện áo khoác trench mùa lạnh - Hình 11

Những món đồ màu nổi bên trong sẽ được dung hòa bởi áo khoác trench tông màu nhẹ nhàng bên ngoài (như beige, nude, các tông màu pastel hoặc camel).

Theo Tạp chí đẹp