Hồi tháng 5 vừa qua, facebook đã nhá hàng việc sẽ thêm tính năng giúp những người cô đơn có thể dễ dàng tìm thấy 1 nữa của mình.

Theo PhoneArena, khả năng rất lớn tính năng này sẽ là 1 ứng dụng riêng lẻ và phát hành độc lập chứ không tích hợp vào chức năng của ứng dụng Facebook nhằm hạn chế việc tốn dung lượng máy đối với nhiều người không có nhu cầu sử dụng.

Tuy chưa có thông báo nào xác nhận về ứng dụng trên sẽ phát hành dưới dạng nào, nhưng các thông tin cho thấy ứng dụng này sẽ có tính năng tương tự như ứng dụng Tinder và được sử dụng trực tiếp dữ liệu và nền tảng của Facebook – mạng xa hội lớn nhất thế giới như 1 tính năng bổ sung giúp người dùng giảm bớt thao tác và dễ dàng tìm thấy 1 nửa của mình hơn.

Mặc dù tính năng hẹn hò chưa chính thức ra mắt tại Việt Nam nhưng đội ngũ nhân viên của Facebook đã thông báo rằng no sẽ sớm được xuất hiện.

Ứng dụng có thể có tên là Dating – cũng là tên được đặt cho tính năng và hoạt động dựa trên nền tàng của ứng dụng Facebook gốc.

Những người cùng bật tính năng Facebook Dating sẽ có thể nhìn thấy nhau. Người dùng Facebook sẽ chỉ biết được những người sử dụng tính năng này chứ không hiện thị đầy đủ New Feed của đối phương.

Thêm vào đó, bạn cũng có thể cài đặt chế độ riêng tư xem bạn bè hay bạn của bạn bè có thể tìm thấy chính mình ở đó hay không. Tính năng Facebook Dating cũng không cho phép cài đặt giới tính là giới tính thứ 3, không rõ ràng hay chuyển giới và các vấn đề nhạy cảm.

Những sự kiện kết bạn làm quen hay ghép đôi hẹn hò cũng sẽ được tích hợp vào các hội nhóm để những người có nhiều yếu tố chung như vùng miền, nơi sinh sống, lứa tuổi, sở thích vui chơi ăn uống giải trí… dễ dàng tìm thấy nhau hơn.

Những yếu tố này là những dữ liệu do Facebook thu thập và trích xuất.

Online dating app concept with man and woman. Vector illustration

Nếu 2 người được đánh dấu hợp nhau và được bắt cặp, cả 2 có hể nhắn tin cho nhau thông qua WhatsApp hoặc Facebook Messenger.

Tuy là vậy, nhưng theo 1 số thông tin khác,để hạn chế spam, các sự giới hạn sẽ số lượng đề xuất mà bạn có thể quan tâm. Nếu bạn chặn 1 người nào đó trên Facebook Dating, người đó sẽ không bị chặn trên tài khoản Facebook ( bạn có thể chặn người yêu bạn khỏi Dating chẳng hạn – chỉ là ví dụ thôi – chúng tôi không khuyến khích điều đó. )

Hiện tại, tính năng này đã được mở tại Mỹ và không tốn phí lẫn không hiển thị quảng cáo.

Điều này có thể thay đổi nhưng mà chắc chắn là bạn sẽ phải đủ 18 tuổi để sử dụng nó.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here