Chúng ta dù là bất kỳ ai cũng đều phải trải qua thời kỳ thay đổi hoàn toàn cơ thể, thể chất để tiến đến giai đoạn cơ thể trưởng thành. Thời kỳ này được gọi là dậy thì. Mặc dù dậy thì đối với nam và nữ dù có nhiều điểm khác nhau, nhưng nhìn chung đều là thời điểm mà mỗi người đều bắt đầu tò mò về những đặc điểm giới tính của mình. Là thời điểm để khám phá sự phát triển thay đổi của cơ thể cũng như khả năng tình dục.

Giải đáp thắc mắc giới tính tuổi dậy thì và lần đầu quan hệ

Dậy thì là khoảng thời gian mà đối với nhiều người thực mơ hồ trong thế giới đầy hoang dại và đê mê. Với những mối quan hệ đặc biệt.

Tuy nhiên, việc thiếu sự phổ cập từ phía gia đình lẫn nhà trường về kiến thức giới tính đã làm nhiều nhiều bạn trẻ không biết rõ những kiến thức cần thiết về giới tính, nhiều bạn còn tưởng rằng mình được sinh ra từ lỗ rún hay vùng nách của mẹ, không hề có kiến thức gì về quan hệ tình dục.

Vậy, cần trang bị những kiến thức gì khi đến tuổi dậy thì ? Khái niêm về giới tính ? Hay như thế nào để đứa bé được sinh ra ? Như thế nào là quan hệ tình dục và cần có lưu ý những điều gì khi lần đầu tiên quan hệ.

Hãy cùng tìm hiểu để biết nhé.

Giới tính là gì ?

Giới tính là đặc điểm riêng biệt được tạo ra từ quá trình kết hợp và pha trộn những đặc điểm duy truyền.

Mà trong giới sinh vật nói chung thường được phân thành giống đực và giống cái, riêng ở người được phân biệt là nam và nữ.

Giải đáp thắc mắc giới tính tuổi dậy thì và lần đầu quan hệ

Giới tính nam : Theo sinh học là cặp nhiễm sắc thể XY ( X từ người mẹ và Y từ người cha ), với biểu hiện cơ thể đặc trưng của nam giới gồm bộ phận sinh dục nam ( dương vật và tinh hoàn. )

Giới tính nữ : Theo sinh học chứa cặp nhiễm sắc thể XX ( X từ cả cha lẫn mẹ ), với biển hiện cơ thể đặc trưng của nữ giới là âm đạo, eo thon, ngực nở, buồng trứng, và kinh nguyệt vào thời kỳ dậy thì.

Giới tính khác với xu hướng tình dục ( khuynh hướng tình dục. )

Khuynh hướng tình dục ý nghĩa là sự bị hấp dẫn về mặt tình dục đối với người khác hoặc cùng giới.

Xu hướng tình dục thường bị ảnh hưởng nhiều hơn từ các yếu tố xã hội, hành vi, đạo đức, thông qua giao tiếp, tâm lý hay chịu ảnh thưởng từ môi trường xung quanh hoặc văn hoá.

Tìm hiểu về quan hệ tình dục

Quan hệ tình dục giữa nam và nữ hiểu đơn giản là cho bộ phận sinh dục của người nam vào trong bộ phận sinh dục của người nữ hay còn được gọi là giao hợp hoặc giao cấu.

Quan hệ tình dục còn được chia thành quan hệ trong và quan hệ ngoài ( thâm nhập hoặc không thâm nhập. )

Giải đáp thắc mắc giới tính tuổi dậy thì và lần đầu quan hệ

Quan hệ trong ( thâm nhập ) là các hoạt động cho cơ quan tình dục nam vào trong cơ quan sinh dục hoặc hậu môn, miệng của người nữ.

Quan hệ ngoài ( không thâm nhập ) là hoạt động thủ dâm và các hoạt động khác.

Tuổi quan hệ tình dục lần đầu tiên:

Theo báo cáo của 1 số tổ chức y tế, các nước phát triển như châu Âu và Mỹ, tuổi mà con trai và con gái có lần quan hệ tình dục đầu tiên thường là 16.

Các nước có xuất phát phong kiến hay phát triển chậm hơn như Việt Nam thì tuổi này thường là 18 do thường dậy thì chậm hơn.

Thế nhưng, hiện nay, tuổi quan hệ lần đầu của giới trẻ Việt Nam đang ngày càng trẻ hoá.

Những điều cần lưu ý điều gì khi quan hệ lần đầu.

Các biện pháp an toàn

+ Có biện pháp an toàn nhằm bảo vệ sức khoẻ của bản thân và tránh các bệnh lây nhiễm khi quan hệ tình dục.

+ Tránh tình trạng mang thai ngoài ý muốn, nhất là các bạn trẻ

+ Tình trạng sức khoẻ tình dục của cả 2 người đều là vấn đề cần tìm hiểu

Giải đáp thắc mắc giới tính tuổi dậy thì và lần đầu quan hệ

Phương pháp:

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp để bảo vệ khi quan hệ tình dục.

An toàn và dễ dàng nhất là sử dụng bao cao su với khả năng ngăn tới 95% các bệnh tình dục và 98% việc mang thai ngoài ý muốn.

Hãy xét nghiệm sức khoẻ và các bệnh có khả năng lây nhiễm qua đường tình dục như HIV và sủi mào gà trước khi quan hệ

Xuất tinh ngoài nếu như không có biện pháp bảo vệ

Khúc dạo đầu là điều cần thiết trong quan hệ, đặc biệt là quan hệ lần đầu

+ Những hành động như ôm, hôn, kích thích bằng những cử chỉ âu yếu, lời nói yêu thương thể hiện tình cảm để đối phương cảm thấy an toàn và dễ chịu là điều cần thiết.

+ Nhiều trường hợp có thể thoả mãn dù chỉ có khúc dạo đầu mà không quan hệ

+ Khúc dạo đầu giúp cơ thể đạt đến ngưỡng sẵn sàng và giảm bớt đau đớn trong lần đầu quan hệ cũng như tăng sự khoái cảm

Giải đáp thắc mắc giới tính tuổi dậy thì và lần đầu quan hệ

Khúc dạo đầu giúp “tình yêu” thăng hoa

Phương pháp:

+ Hôn, vuốt ve nhẹ nhàng, mơn trớn các khu vực nhạy cảm của cả nam giới và nữ giới. Điểm nhạy cảm ở nữ giới ( sau gáy, cổ, mang tai, đầu ngực, âm đạo, vùng xương vai, rốn, vùng đùi non phía trong gần âm đạo. ) và ở nam giới ( đầu ngực, đùi non, tai, cổ, dương vật)

+ Vuốt ve, mơn trớn, nhẹ nhàng…trong lần giao hợp đầu tiên.

+ Chọn thời điểm quan hệ tốt sẽ tránh cảm giác hụt hẫng hay sợ hãi, đặc biệt không nên sử dụng các tư thế khó hay các hoạt động tình dục quá mạnh mẽ trong lần quan hệ đầu

Đảo bảo cô bé đủ nước trước khi quan hệ

Việc cô bé nhiều nước, đủ độ trơn sẽ giảm khả năng rách bao cao su, ít gây đau rát khó quan hệ.

Phương pháp:

+ Thời gian dạo đầu hợp lý tuỳ vào cơ địa của nữ giới.

+ Có thể dùng gel bôi trơn bộ trợ để quan hệ lần đầu.

Đừng quá khẩn trương căng thẳng

Cần chuẩn bị tâm lý trước, không tạo áp lực cho chính mình, thoải mái trong suy nghĩ.

Phương pháp:

+ Hãy giữ tinh thần thật tốt bằng cách đi ngủ sớm vào ngày trước đó, ăn uống đủ chất dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý

Điều hòa nhịp thở

Sự hoà hợp giữa 2 cơ thể là điều cần thiết, nhịp thở của bạn và sự ra vào của cơ quan sinh dục, sự tiếp xúc giữa 2 cơ thể nên được đẩy lên tối đa.

Phương pháp:

+ Thở sâu trước khi quan hệ, luôn để sự thoải mái lên chính mình lẫn đối phương.

Hãy thật lòng

Hãy mạnh dạn chia sẻ cảm xúc và suy nghĩ của bản thân, đừng ngại che dấu để rồi không đạt được khoái cảm sẽ dễ tạo tâm lý không thoải mái.

Không nên giả vờ khi sex

Phương pháp:

+ Nói rõ tình trạng cơ thể, mức độ ham muốn của bản thân sẽ dễ giúp cả 2 đạt cực khoái và cũng khiến đối phương hiểu hơn về bạn.

Đàn ông không phải lúc nào cũng là chuyên gia

Giải đáp thắc mắc giới tính tuổi dậy thì và lần đầu quan hệ

Hầu hết nam giới đều có hiểu biết nhiều về kinh nghiệm tình dục hơn nữ giới.Nhưng đôi khi, họ không chắc chắn đã làm hài lòng bạn tình hay chưa. Vì vậy, bạn hãy chia sẻ những cảm xúc thật lòng của bản thân. Nếu chưa đạt cực khoái thì hãy góp ý chàng nên làm gì để bạn dễ đạt tới đỉnh cao hơn.

Phương pháp:

+ Hiểu rõ về bạn tình là điều cần thiết, hãy thể hiện cảm xúc của bản thân và hợp tác để phối hợp ăn ý chứ đừng để việc quan hệ trở nên 1 chiều.

Cậu bé” có thể khó kiểm soát

Lần quan hệ tình dục đầu tiên ở nam giới thường xuất hiện tình trạng xuất tinh sớm hay khó cương. Nếu gặp tình trạng này nên nhớ để cơ thể thoải mái, cho cậu nhỏ nghỉ ngơi 1 chút rồi tiếp tục.

Giải đáp thắc mắc giới tính tuổi dậy thì và lần đầu quan hệ

Việc quan hệ tình dục là 1 điều rất văn bản và tự nhiên của tất cả các loài động vật để tiến hoá và duy trì sự sống. Đối với con người, nó càng mang thêm nhiều những yếu tố về tình cảm và khoái cảm.

Thế nhưng, hầu hết những lần quan hệ tình dục đầu tiên thường không mang đến cực khoái mà thường đi kèm nhiều yếu tố tiêu cực như hụt hẫng, sợ hãi, căng thẳng.

Lý do là sự thiếu hiểu biết về kiến thức giới tính cũng như tình dục.

Việc quan hệ lần đầu ra máu hoặc không là biểu hiện bình thường của sinh lý, lần quan hệ đầu tiên vẫn có thể mang thai bình thường, vì vậy bạn nên sử dụng bao cao su để đảm bảo an toàn.

Hãy tìm hiểu cho mình thêm những kiến thức về tình dục, quan hệ an toàn bảo vệ sức khoẻ cho chính bạn lẫn người yêu thương và đạt đến sự thăng hoá nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here