Trên thị trường đang xuất hiện những lời giới thiệu về ngân hàng thanh lý nhà đất tp hcm. Thực hư chuyện này như thế nào và cần lưu ý khi mua. Tham khảo bài viết để biết thêm các thông tin chi tiết!

Thực hư chuyện ngân hàng thanh lý nhà đất

Thời gian gần đây, câu chuyện ngân hàng thanh lý nhà đất đang diễn ra khá nhiều tại TP.HCM, ở hầu hết các quận, huyện trong nội thành và cả khu vực lân cận. Thực ra đây đa phần chỉ là chiêu trò của những bên môi giới quảng cáo, chỉ là đất bán tự phát. Người bán đang lấy mác đất ngân hàng để có sự tin tưởng từ khách hàng hơn .

Lưu ý khi mua nhà đất ngân hàng thanh lý tp hcm
Người mua cần thận trọng với các thông tin ngân hàng thanh lý nhà đất tp hcm

Mọt trong những đặc điểm của loại hình rao bán này là giá rẻ hơn nhiều so với mặt bằng chung. Bên cạnh đó, người mua sẽ phải thanh toán trước rồi chờ hoàn thiện pháp lý nhận sổ sau.

Thực tế, ngân hàng vẫn có đất thanh lý, tuy nhiên, đó là những lô đất có sổ rõ ràng, do cá nhân hay doanh nghiệp cầm cố, không có khả năng trả nợ. Tuy nhiên, điều này thực sự rất ít, khi phát mãi thanh lý thì NH sẽ thông báo trên truyền thông và thực hiện đấu giá chứ không thông qua môi giới hay sử dụng hình thức phát tờ rơi dọc đường, dán cột điện…

Lưu ý khi mua nhà đất ngân hàng thanh lý tp hcm

Người mua phải hết sức cẩn thận những nhông tin tờ rơi, pa nô treo khắp nơi trôi nổi trên thị trường bỡi vì đằng sau những giao dịch này này là pháp lý mập mở chưa rõ nguồn gốc.

Lưu ý khi mua nhà đất ngân hàng thanh lý tp hcmCần biết rằng, đất thanh lý ngân hàng sẽ có sổ, pháp lý đầy đủ. Các NH sẽ tiến hành kiểm tra đầy đủ thủ tục sổ đỏ đã hoàn chỉnh chưa. Mọi thủ tục thẩm định tài sản thế chấp, nhất là đối với bất động sản phải chặt chẽ, minh bạch, hồ sơ vững chắc và đầy đủ, thậm chí có hẳn chứng thư thẩm định giá tài sản này. Vì vậy nên trước khi mua bạn cần xem xét thật kỹ các yếu tố này.

 

Trước khi quyết định mua, với hợp đồng mua bán, cần rà soát kỹ để tránh các điều khoản bất lợi cho mình.

Ngoài ra,người mua cũng cần phải xem dự án đó nằm trong khu quy hoạch chưa, cơ sở hạ tầng thế nào…

Lưu ý khi mua nhà đất ngân hàng thanh lý tp hcm

Người mua cũng cần thận trọng trước những thông tin quảng cáo qua tờ rơi và panô quảng cáo trôi nổi. Kiểm tra kỹ tính pháp lý của bất động sản trước khi mua, đừng vì ham rẻ mà tiền mất tật mang.

Hãy tìm đến các trung tâm, website uy tín về bất động sản để tìm hiểu.

Chúc các bạn thành công!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here