Từ xưa tới nay, các thành phố càng có nền kinh tế phát triển, thì cũng thường đi kèm với các tệ nạn xã hội.
Vũng Tàu, thành phố du lịch biển xinh đep cũng không ngoại lệ với vấn nạn mại dâm, đường giây mua bán môi giới gái bán dâm, gái gọi ngày càng hoạt động mạnh mẽ.

Các hoạt động mại dâm, môi giới gái gọi ở Vũng Tàu có dấu hiệu tăng mạnh

Khoảng 5 6 năm trở lại đây, các hoạt động mại dâm ở Vũng Tàu ngày càng nở rộ. Đặc biệt là các đường dây gái gọi sinh viên, phục vụ chủ yếu là khách du lịch, trong đó có khách du lịch nước ngoài.

Vấn nạn gái gọi ở Vũng Tàu - Đường dây mua bán ngày càng tinh vi
Các hoạt động mua bán dâm tại TP Vũng Tàu ngày càng rầm rộ

Hàng loạt nhà nghỉ, tiệm massage, cafe đèn mờ trá hình các hoạt động kinh doanh hợp pháp được mở ra để các hoạt động mại dâm trá hình núp bóng.

Đặc biệt, vài năm gần đây, các hoạt động mại dâm tại đây thậm chí còn hoạt động công khai. Nhiều phóng viên đã có những cuộc điều tra, phỏng vấn, ghi âm, ghi hình lại.Dù vậy, do các hoạt động này diễn ra quá nhiều, các cơ quan chức năng cũng không thể giải quyết hết được.

Mặc kệ những cảnh báo về việc nguy cơ mắc các bệnh xã hội, hay xử lý phạt hành chính đối với cả hành động mua và bán dâm, thì dường như khách du lịch phớt lờ không quan tâm và mặc kệ chỉ mong muốn t.h.o.ả m.ã.n trong giây lát mà vô tình nhận lấy những hậu quả nghiêm trọng. Trong đó có nhiễm các bệnh về đường tình dục như H.I.V/A.I.D.S…

Ngoài ra, việc bị phạt hành vi môi bán dâm cũng ảnh hưởng đến danh dự. Nhất là đối với nhiều người có địa vị xã hội cao. Điển hình như vụ việc công an Phú Quốc bêu tên người mua bán dâm giữa phố là 1 ví dụ điển hình.

Cũng vì sự nhức nhối này mà chính quyền, cán bộ thành phố Vũng Tàu cũng nhiều lần họp, nhằm tìm ra biện pháp giải quyết tình trạng này. Kể cả việc có nên đưa các hoạt động kinh tế ngầm và các hoạt động mại dâm vào GDP hay không cũng đã được kiến nghị, đưa ra bàn luận nhưng vẫn đi vào bế tắc.

Mại dâm thời công nghệ – Chỉ gói gọn trong vài tin nhắn

Với việc phát triển của mạng xã hội, các đường dây gái thời thời công nghệ cũng ngày càng tăng. Những ứng dụng nổi tiếng như  Zalo, Facebook, BeeTalk, Tinder… giúp con người kết nối gần lại với nhau, đặc biệt là những ứng dụng cho phép tìm kiếm đối tượng ở gần, thì nó cũng khiến cho những hoạt động mua bán dâm trở nên dễ dàng hơn.

Vấn nạn gái gọi ở Vũng Tàu - Đường dây mua bán ngày càng tinh vi
Chắc năng tìm quanh đây của Zalo giúp cho người mua và bán dâm dễ dàng kết nối

Chỉ vài dòng tin nhắn, có được số điện thoại, và thế là cuộc hẹn tại những nhà nghỉ quen thuộc lại diễn ra.

Phóng viên khi tác nghiệp cho biết, nhiều nữ sinh còn mang theo cả thẻ sinh viên.
Trang – Sinh viên trường Y chia sẻ: Giờ các anh đại gia thích gái sinh viên hơn anh ạ, sạch sẽ, tri thức.

Nên có cái mác sinh viên vào đi khách giá cao gấp rưỡi so với bình thường. Nên nhiều khi
không học gì người ta cũng nhận mình là sinh viên trường nọ kia nổi tiếng tên tuổi anh ạ.”

Một cô gái khác ( Ngọc ) chia sẻ:  Gái sinh viên em không thiếu, anh muốn bao nhiêu cũng có. Nhưng giá chát hơn một chút đấy nhé.

Suốt mấy năm gần đây, công an thành phố Vũng Tàu đã triệt phá nhiều đường dây mại dâm. Nhiều đường dây gái gọi sinh viên 200$ – 300$/lần. Trong đó có đường dây cao cấp 4000$ cũng bị tóm gọn nhưng so với tổng thể những đường dây đang hoạt động bên ngoài thì cũng chỉ như hạt cát giữa sa mạc.

Các cơ quan chức năng vẫn đang không ngừng tìm kiếm, đấu tranh, triệt phá những đường dây tệ nạn xã hội này.

Nhưng hơn hết thảy vẫn là kiến thức của người dân, tăng cường trách nhiệm, tố giác những cá nhân, cơ quan, tổ chức có liên quan đến đường dây mại dâm tới các cơ quan chức năng.

Ý kiến của bạn như thế nào về vấn đề này, comment ở dưới bài nhé.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here